NSND Ngọc Giàu, Lệ Thủy đến viếng nghệ sĩ cải lương "Đời cô Lựu"

NSND Ngọc Giàu, Lệ Thủy đến viếng nghệ sĩ cải lương “Đời cô Lựu“

Nhiều nghệ sĩ cải lương đến viếng bác sĩ, nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Hà vào ngày 19/5, ông qua đời ở tuổi 89 do tuổi cao sức yếu.

Bác sĩ, nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Hà qua đời tại nhà riêng vào ngày 15/5. Đến đưa tiễn ông về nơi an nghỉ cuối cùng có nhiều nghệ sĩ cải lương gạo cội như NSND Lệ Thủy, Ngọc Giàu, Bạch Tuyết, Lê Thiện, đạo diễn Thanh Hiệp...

Đạo diễn Thanh Hiệp cho biết bác sĩ Nguyễn Ngọc Hà được bạn bè, đồng nghiệp và khán giả nhớ tới nhờ vai diễn Mẫn Đạt trong vở cải lương kinh điển Đời cô Lựu. Ông cùng với nhiều nghệ sĩ cải lương như Lệ Thủy, Thành Được, Thanh Tòng... có chuyến lưu diễn vở này ở châu Âu vào năm 1984 được khán giả, kiều bào yêu thích.

nsnd ngoc giau, le thuy den vieng nghe si cai luong "doi co luu" hinh 1
NSND Ngọc Giàu và đạo diễn Thanh Hiệp.

Đạo diễn Thanh Hiệp cho rằng vai diễn đến với bác sĩ tình cờ nhưng cả ê-kíp khen ngợi ông học thuộc tuồng nhanh, tập luyện chăm chỉ.

Theo đạo diễn Thanh Hiệp, bác sĩ, nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Hà tham gia các hoạt động mít-tinh của học sinh, sinh viên từ khi sống ở Pháp. Ông có nhiều cống hiến cho đất nước, phong trào người Việt yêu nước tại Pháp và gầy dựng sân khấu, phong trào văn nghệ của kiều bào tại Paris.

nsnd ngoc giau, le thuy den vieng nghe si cai luong "doi co luu" hinh 2
NSND Lệ Thủy và NSND Kim Cương viếng Nguyễn Ngọc Hà.

NSND Lệ Thủy xúc động khi đến thắp hương, tiễn đưa đàn anh. Bà cùng các đồng nghiệp nhắc lại những kỷ niệm đẹp của Nguyễn Ngọc Hà.

Lệ Thủy tâm sự bà đóng chung với Nguyễn Ngọc Hà trong chuyến lưu diễn tại Pháp năm 1984. Bà cho rằng trong ký ức của mọi người ông là nhà yêu nước, yêu nghệ thuật và hết lòng với nghệ sĩ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close