GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

NSƯT Ngọc Hương đang nguy kịch vì ung thư gan giai đoạn cuối

Theo chia sẻ từ NSND Kim Cương, các bác sĩ chuyên khoa về gan tại bệnh viện Chợ Rẫy đã xét nghiệm và đưa ra kết quả Ngọc Hương bị ung thư gan rất nguy cấp.

Tối ngày 28/11, các bác sĩ chuyên khoa ung thư Bệnh viện Chợ Rẫy đã quyết định cho NSƯT Ngọc Hương xuất viện để về Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TPHCM theo nguyện vọng của bà.

NSND Kim Cương đã lên tiếng kêu gọi sự đóng góp của những nhà hảo tâm nhằm giúp NSƯT Ngọc Hương vượt qua căn bệnh hiểm nghèo bởi việc hóa trị nếu được tiến hành sẽ rất đau đớn và tốn kém.

Nghệ sĩ Kim Cương cho biết, trước đó bà đã đưa nghệ sĩ Ngọc Hương vào Bệnh viện Chợ Rẫy vì nhận thấy đôi chân của Ngọc Hương sưng to, gặp nhiều khó khăn khi đi lại.

Khi các bác sĩ chuyên khoa về gan đã xét nghiệm và đưa ra kết quả Ngọc Hương bị ung thư gan rất nguy cấp khiến tinh thần suy sụp, bà đã bỏ ăn nhiều ngày.

Nhưng nghệ sĩ Ngọc Hương không muốn chữa trị tại bệnh viện mà muốn được về Khu dưỡng lão nghệ sĩ TPHCM điều dưỡng – nơi bà đã sống trong nhiều năm qua.

NSND Kim Cương cho biết bà sẽ thuyết phục để NSƯT Ngọc Hương trở lại bệnh viện, tiếp tục điều trị và kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người giúp đỡ để nghệ sĩ Ngọc Hương tiếp túc có tiền chạy chữa.

NSND Kim Cương chia sẻ: “Tinh thần của Ngọc Hương mới là điều tôi lo. Vì sau khi biết bệnh tình của mình, Ngọc Hương khóc nhiều và lo sợ căn bệnh, bỏ ăn nhiều ngày qua, sức khỏe càng suy giảm. Tôi kêu gọi những nhà hảo tâm, những khán giả và nghệ sĩ đồng nghiệp hãy chung tay giúp đỡ NSƯT Ngọc Hương, mong cô sẽ vượt qua cơn nguy kịch này".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chị Nguyệt - con dâu nghệ sĩ Ngọc Hương cho hay, mẹ chồng mình lo buồn vì căn bệnh hiểm nghèo sẽ khiến gia đình ngày càng tốn kém. Trước đó, căn nhà của gia đình đã phải cầm cố cho ngân hàng chữa bệnh cho cha không thể trả lãi đã bị ngân hàng phát mãi nên bà cũng không muốn mình là gánh nặng của gia đình.

NSƯT Diệu Hiền cũng chia sẻ vì việc điều trị vô cùng tốn kém nên nghệ sĩ Ngọc Hương lo ngại bệnh tình của mình sẽ là gánh nặng thêm cho các con, vì gia cảnh các con của Ngọc Hương cũng nghèo khó, nay lo thêm tiền thuốc sẽ không đủ sức, rồi gây thêm nợ nên Ngọc Hương cứ khóc hoài.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

NSƯT Ngọc Hương là nghệ sĩ cải lương tài danh, từng là đào chánh một thời vang bóng của Đoàn Thi ca vũ nhạc kịch Hương Mùa Thu.

Bà được khán giả yêu mến qua nhiều vai diễn để đời: Nửa bản tình ca, Thuyền ra cửa biển, Hai chiều ly biệt, Lá huyết thư, Cô gái sông Đà, Áo ảnh Châu Bích Lệ (vai này bà đoạt HCV Thanh Tâm năm 1962, để một năm sau đoạt luôn giải Danh dự Thanh Tâm), Gánh cỏ sông Hàn, Lưa phi trường, Con cò trắng, Tiếng súng một giờ khuya, Bão lửa,. Điệp khúc hương cau…/.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Dàn vệ sỹ “lá chắn sống” chạy theo xe chống đạn của ông Kim Jong Un tại Nga

VOV.VN - Dàn vệ sĩ Triều Tiên đã tái hiện màn chạy bộ ấn tượng quanh chiếc xe của Chủ tịch Kim Jong-un tại thành phố Vladivostok, Nga.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP