Nữ ca sĩ Melissa Bell qua đời vì suy thận

Nữ ca sĩ Melissa Bell qua đời vì suy thận

Melissa Bell, từng là giọng ca chính nhóm nhạc Soul II Soul, mẹ của Alexandra Burke - quán quân X Factor 2008, qua đời sau thời gian chống chọi bệnh suy thận.

Thông tin về cái chết của Melissa Bell, 53 tuổi, được Alexandra Burke công bố ngày 29/8.

"Chúng tôi vô cùng đau buồn khi thông tin với bạn rằng người mẹ xinh đẹp, vui nhộn, ngập tràn yêu thương của chúng tôi Melissa Bell đã qua đời. Bà ra đi ngày 28/8, một ngày thay đổi cuộc sống chúng tôi mãi mãi. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên những gì bà đã hy sinh vì gia đình và tự hào vô cùng được gọi bà là mẹ" - Alexandra Burke thay mặt gia đình thông tin trên mạng xã hội.

Melissa Bell lúc trẻ

Trước đó, nữ ca sĩ này từng hào hứng khoe về mẹ khi tham gia chương trình "Bước nhảy hoàn vũ". Cô nói: "Mẹ luôn là người ủng hộ lớn nhất của tôi và rất vui khi nghe nói tôi sẽ tham gia chương trình "Bước nhảy hoàn vũ". Bà ấy luôn mong mỏi tôi sẽ tham gia chương trình này".

Melissa Bell tham gia nhóm nhạc "Soul II Soul" năm 1993 sau khi nhà sáng lập nhóm Jazzie B nghe đĩa đơn sô lô của bà. Ngay sau đó, bà trở thành giọng ca chính của nhóm và đúng thời điểm cả nhóm ra album thành công Volume IV.

"Soul II Soul" là nhóm nhạc từng 2 lần chiến thắng Grammy, 5 lần được đề cử Brit Awards. Đến năm 1995, Melissa Bell rời nhóm để hoạt động sô lô. Bà ra mắt nhiều đĩa đơn: "Rumbled Sex", "Surrender", "Mixed Up", "Nothing Gonna Stop Me Now"... trước khi gia nhập nhóm nhạc soul khác tên Soul Explosion và hoạt động liên tục đến lúc bệnh.

Năm 2008, Melissa Bell bị bệnh suy thận và cần chạy thận thường xuyên. Năm 2015, Melissa Bell nói bà từ chối nhận quả thận của con gái mình vì nó có thể cản trở cơ hội con gái có con. Alexandra Burke lúc đó cho biết: "Ban đầu mọi thứ khó khăn nhưng hiện tại chúng tôi kiểm tra sức khỏe mẹ mỗi ngày. Tôi nói sẽ hiến thận nhưng bà ấy kiên quyết chỉ phẫu thuật sau khi tôi có con"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close