Phi Phụng áy náy vì dùng chổi đánh Kiều Minh Tuấn “te tua”

Phi Phụng áy náy vì dùng chổi đánh Kiều Minh Tuấn “te tua”

VOV.VN -Sau khi công chiếu, "Anh trai yêu quái" liên tiếp nhận được những lời khen ngợi với yếu tố gần gũi với khán giả và nhân vật được yêu thích là dì Tám.

Dì Tám (Phi Phụng) là nhân vật được xây dựng dựa trên một hình mẫu hàng xóm điển hình của Việt Nam. Đó là một phụ nữ tốt bụng nhưng nhiều chuyện, quan tâm quá đà đến việc “nhà người ta” với khả năng hóng hớt và buôn chuyện số một.

phi phung ay nay vi dung choi danh kieu minh tuan "te tua" hinh 1
Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng chia sẻ dì Tám là niềm tự hào của anh trong "Anh trai yêu quái".

Trong "Anh trai yêu quái", bà hàng xóm “oan gia ngõ hẹp” này còn là người có mối liên kết chặt chẽ với các nhân vật – là người khơi nguồn cho những mâu thuẫn và rạn nứt trong quá khứ giữa hai anh em Phong (Kiều Minh Tuấn) và Lâm (Isaac).

Vũ Ngọc Phượng cho biết, việc đưa nhân vật dì Tám vào câu chuyện không chỉ khiến tác phẩm trở nên gần gũi hơn, mà còn giúp tôn thêm giá trị về tình thân, tình làng nghĩa xóm trong phim – một yếu tố đậm chất văn hóa Việt Nam. Hơn nữa, sự hiện diện của dì Tám bên cạnh chăm sóc Phong trong những này cuối cùng như một người mẹ, cũng chính là một phần bù đắp cho cuộc đời nhiều thiệt thòi của anh, giúp câu chuyện trở nên nhân văn hơn. Bởi vậy, dì Tám chính là sáng tạo riêng và là niềm tự hào của Vũ Ngọc Phượng trong bộ phim này.

phi phung ay nay vi dung choi danh kieu minh tuan "te tua" hinh 2

Thông qua diễn xuất của nữ diễn viên gạo cội Phi Phụng, dì Tám càng trở nên thú vị và màu sắc hơn. Không chỉ mang đến tiếng cười ở những phân cảnh hài hước, Phi Phụng còn tạo nên những khoảnh khắc xúc động với câu chuyện bên cạnh hai anh em. Phi Phụng cũng chia sẻ đây là bộ phim hiếm hoi cô đóng cảnh bi nhiều không kém cảnh hài.

phi phung ay nay vi dung choi danh kieu minh tuan "te tua" hinh 3

Trong phân cảnh cuối phim, Phi Phụng đã cùng Kiều Minh Tuấn khóc suốt một đêm đến khô nước mắt. Tuy nhiên, đó không phải là cảnh quay cực nhất của Phi Phụng. “Phân đoạn dì Tám cầm chổi đánh Phong mới thực sự vất vả, vì phải quay nhiều góc với nhiều quần chúng. Tuy nhiên, người cực hơn là Tuấn vì không chỉ phải leo lên leo xuống nhiều lần mà còn bị tôi đánh te tua bầm dập hết cả người” – Phi Phụng áy náy chia sẻ.

phi phung ay nay vi dung choi danh kieu minh tuan "te tua" hinh 4
Hình ảnh một bà hàng xóm “quốc dân” vừa hài hước vừa tốt bụng trong "Anh trai yêu quái" chắc chắn là một trong những vai diễn ấn tượng nhất của Phi Phụng trên màn ảnh.

“Chính cô Phi Phụng đã khiến cho Phượng yêu dì Tám nhiều hơn” – đạo diễn Vũ Ngọc Phượng chia sẻ. Hy vọng rằng bên cạnh câu chuyện tình cảm anh em, khán giả sẽ còn cảm thấy thú vị với câu chuyện dí dỏm về “tình làng nghĩa xóm” mà "Anh trai yêu quái" muốn truyền tải thông qua nhân vật dì Tám./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close