Trương Thị May hoá thân thành Trưng Trắc chụp ảnh gây quỹ từ thiện

Trương Thị May hoá thân thành Trưng Trắc chụp ảnh gây quỹ từ thiện

VOV.VN -Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam đã thực hiện bộ ảnh The Trưng Sisters tại Phuket có sự xuất hiện của Á hậu Trương Thị May và Nguyễn Đình Như Vân.
truong thi may hoa than thanh trung trac chup anh gay quy tu thien hinh 1
Lấy cảm hứng từ Hai Bà Trưng được coi là những người nữ anh hùng trong lịch sử Việt Nam. Tình chị em của họ là hiện thân của tình yêu và lòng can đảm, sự kiên cường và tự do. Họ đã anh hùng lãnh đạo phong trào kháng chiến đầu tiên chống quân xâm lược cho đến phút cuối đã cùng gieo mình xuống dòng sông Hát, cùng nhau chọn cái chết thay vì chịu khuất phục.
truong thi may hoa than thanh trung trac chup anh gay quy tu thien hinh 2
Câu chuyện của Hai Bà Trưng là nguồn cảm hứng cho người dân Việt Nam, và trong gần 2000 năm, di sản của họ vẫn gắn chặt với văn hóa và bản sắc dân tộc của đất nước.
truong thi may hoa than thanh trung trac chup anh gay quy tu thien hinh 3
Vượt qua mọi định kiến hà khắc về phụ nữ của lễ giáo phong kiến, Trưng Trắc và Trưng Nhị mãi là sự tượng trưng sáng ngời, tô đậm cho tinh thần ý chí dân tộc Việt và người phụ nữ Việt Nam.
truong thi may hoa than thanh trung trac chup anh gay quy tu thien hinh 4
Trong bộ ảnh vừa thực hiện, Trương Thị May diện áo dài trắng hoá thân thành Trưng Trắc, Như Vân là Trưng Nhị, cả hai chụp ảnh cùng Voi.
truong thi may hoa than thanh trung trac chup anh gay quy tu thien hinh 5
Gương mặt mang vẻ đẹp truyền thống của Trương Thị May không chỉ gây thiện cảm mà còn “ám ảnh” người nhìn, vì cô đã hoá thân một cách trọn vẹn vào nhân vật nữ anh hùng Trưng Trắc.
truong thi may hoa than thanh trung trac chup anh gay quy tu thien hinh 6
truong thi may hoa than thanh trung trac chup anh gay quy tu thien hinh 7
Để lại ấn tượng trong bộ ảnh này là hình ảnh chú voi ẫm Trương Thị May, hay cô nằm dưới chân voi khóc than và đội tang cho chồng, hiện lên những hy sinh đau thương mà người phụ nữ thời xưa phải cam chịu.
truong thi may hoa than thanh trung trac chup anh gay quy tu thien hinh 8
truong thi may hoa than thanh trung trac chup anh gay quy tu thien hinh 9
Cả hai người đẹp đã kết hợp vô cùng ăn ý cùng Voi để có được những bức ảnh cảm xúc và ý nghĩa. Hình ảnh của người phụ nữ mang vẻ đẹp truyền thống, yếu đuối bên ngoài nhưng lại chất chứa bên trong một tinh thần anh dũng, bất khuất và sẵn sàng hy sinh vì tình yêu.
truong thi may hoa than thanh trung trac chup anh gay quy tu thien hinh 10

Lý do Trương Thị Mây được mời vào bộ ảnh ý nghĩa này, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam cho biết: Vì nguỡng mộ Trương Thị May có mái tóc thề bóng đen dài, có tinh thần thiện nguyện cao, song hành với cô còn có mẹ một người phụ nữ vĩ đại vừa làm mẹ và nhà quản lý rất chuyên nghiệp. Hình ảnh của Trương Thị May rất phù hợp với tinh thần của bộ ảnh, tôi mời Trương Thị Mây vào vai Trưng Trắc và được cô giới thiệu Nguyễn Đình Như Vân vào vai Trưng Nhị, rất đặc biệt là hai bạn có khuôn mặt hao hao nhau”.

truong thi may hoa than thanh trung trac chup anh gay quy tu thien hinh 11
Bộ ảnh Áo Trắng 2020 sẽ được in lịch và 100% tiền thu được từ Lịch Áo Trắng của nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam sẽ được quyên góp cho các trại trẻ mồ côi tại Việt Nam. Trương Thị May cũng chia sẻ, đây là hoạt động ý nghĩa mà cô rất vui khi nhận lời thực hiện bộ ảnh. Cô mong rằng sự xuất hiện của mình trong bộ ảnh đặc biệt lần này sẽ mang lại ý nghĩa cho những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close