Trương Thị May hoá thân thành Trưng Trắc chụp ảnh gây quỹ từ thiện

VOV.VN -Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam đã thực hiện bộ ảnh The Trưng Sisters tại Phuket có sự xuất hiện của Á hậu Trương Thị May và Nguyễn Đình Như Vân. 

Lấy cảm hứng từ Hai Bà Trưng được coi là những người nữ anh hùng trong lịch sử Việt Nam. Tình chị em của họ là hiện thân của tình yêu và lòng can đảm, sự kiên cường và tự do. Họ đã anh hùng lãnh đạo phong trào kháng chiến đầu tiên chống quân xâm lược cho đến phút cuối đã cùng gieo mình xuống dòng sông Hát, cùng nhau chọn cái chết thay vì chịu khuất phục.
Câu chuyện của Hai Bà Trưng là nguồn cảm hứng cho người dân Việt Nam, và trong gần 2000 năm, di sản của họ vẫn gắn chặt với văn hóa và bản sắc dân tộc của đất nước. 
Vượt qua mọi định kiến hà khắc về phụ nữ của lễ giáo phong kiến, Trưng Trắc và Trưng Nhị mãi là sự tượng trưng sáng ngời, tô đậm cho tinh thần ý chí dân tộc Việt và người phụ nữ Việt Nam.
Trong bộ ảnh vừa thực hiện, Trương Thị May diện áo dài trắng hoá thân thành Trưng Trắc, Như Vân là Trưng Nhị, cả hai chụp ảnh cùng Voi. 
Gương mặt mang vẻ đẹp truyền thống của Trương Thị May không chỉ gây thiện cảm mà còn “ám ảnh” người nhìn, vì cô đã hoá thân một cách trọn vẹn vào nhân vật nữ anh hùng Trưng Trắc.
Để lại ấn tượng trong bộ ảnh này là hình ảnh chú voi ẫm Trương Thị May, hay cô nằm dưới chân voi khóc than và đội tang cho chồng, hiện lên những hy sinh đau thương mà người phụ nữ thời xưa phải cam chịu.
Cả hai người đẹp đã kết hợp vô cùng ăn ý cùng Voi để có được những bức ảnh cảm xúc và ý nghĩa. Hình ảnh của người phụ nữ mang vẻ đẹp truyền thống, yếu đuối bên ngoài nhưng lại chất chứa bên trong một tinh thần anh dũng, bất khuất và sẵn sàng hy sinh vì tình yêu.

Lý do Trương Thị Mây được mời vào bộ ảnh ý nghĩa này, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam cho biết: Vì nguỡng mộ Trương Thị May có mái tóc thề bóng đen dài, có tinh thần thiện nguyện cao, song hành với cô còn có mẹ một người phụ  nữ vĩ đại vừa làm mẹ và nhà quản lý rất chuyên nghiệp. Hình ảnh của Trương Thị May rất phù hợp với tinh thần của bộ ảnh, tôi mời Trương Thị Mây vào vai Trưng Trắc và được cô giới thiệu Nguyễn Đình Như Vân vào vai Trưng Nhị, rất đặc biệt là hai bạn có khuôn mặt hao hao nhau”.

Bộ ảnh Áo Trắng 2020 sẽ được in lịch và 100% tiền thu được từ Lịch Áo Trắng của nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam sẽ được quyên góp cho các trại trẻ mồ côi tại Việt Nam. Trương Thị May cũng chia sẻ, đây là hoạt động ý nghĩa mà cô rất vui khi nhận lời thực hiện bộ ảnh. Cô mong rằng sự xuất hiện của mình trong bộ ảnh đặc biệt lần này sẽ mang lại ý nghĩa  cho những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trương Thị May được vinh danh “Người con của Đức Phật” tại Thái Lan

VOV.VN - Á hậu cảm thấy rất vinh dự vì những đóng góp trong công việc quảng bá văn hóa Phật giáo tại Việt Nam và quốc tế đã được nhìn nhận và động viên.

Trương Thị May mê hoặc người nhìn với bộ ảnh mới đậm chất sexy

VOV.VN - Thời gian gần đây, Á hậu Trương Thị May liên tục có sự thay đổi về hình ảnh, cho thấy sự cá tính và có đôi chút nổi loạn.

Trương Thị May, Khánh Ngân, Ngọc Tình làm giám khảo Siêu mẫu Việt Nam

VOV.VN -Dàn giám khảo casting Siêu mẫu Việt Nam 2019 có sự góp mặt của Á hậu Trương Thị May, diễn viên Đức Hải và nam vương Ngọc Tình...

Trương Thị May đặt niềm tin lớn vào dàn “nam thần” Mister Vietnam 2019

VOV.VN - Á hậu Trương Thị May liên tục có sự thay đổi về hình ảnh, thể hiện sự cá tính và có đôi chút nổi loạn...

Tin cùng chuyên mục