Tuấn Ngọc tiết lộ về cuộc sống ẩn dật của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên

Tuấn Ngọc tiết lộ về cuộc sống của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên

VOV.VN - Với Tuấn Ngọc, được hát một đêm nhạc của người nhạc sĩ tài hoa này là hạnh phúc của riêng anh...

Vào Chủ nhật (6/12/2015) tới đây, Tuấn Ngọc và nữ danh ca Lệ Thu sẽ về nước hát vinh danh các nhạc phẩm của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên trong đêm nhạc "Riêng một góc trời" tại Nhà hát lớn Hà Nội, thuộc chuỗi chương trình "Vàng son một thuở". 

Với Tuấn Ngọc, được hát một đêm nhạc của người nhạc sĩ tài hoa này là hạnh phúc của riêng anh, nên anh nhất định phải trở về. Và cũng bởi đã khá lâu rồi Tuấn Ngọc mới lại đứng trên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội.


tuan ngoc tiet lo ve cuoc song an dat cua nhac si ngo thuy mien hinh 1
Ca sĩ Tuấn Ngọc

Tuấn Ngọc khẳng định, sự nghiệp âm nhạc của anh lừng lẫy nhất là ca khúc "Riêng một góc trời", ngay từ khi hát ca khúc này lần đầu tiên anh đã biết ca khúc sẽ nổi tiếng và cho đến tận bây giờ, nhắc đến Tuấn Ngọc là công chúng vẫn nhắc đến "Riêng một góc trời". Nhiều người nghĩ hẳn Tuấn Ngọc và nhạc sĩ Ngô Thụy Miên sẽ vô cùng gắn bó ở ngoài đời như người ta vẫn thấy ở các cặp ca sĩ- nhạc sĩ khác. Nhưng, những tiết lộ của Tuấn Ngọc lại cho thấy một điều khá lạ lùng là anh và nhạc sĩ Ngô Thụy Miên có lẽ chỉ gắn với nhau trong tâm tưởng của ca khúc là chủ yếu, để mà hát nên cái "hồn nhạc" của nhau chứ rất hiếm dịp gặp nhau.

Theo chia sẻ của Tuấn Ngọc, dẫu là một nhạc sĩ tài hoa, ca khúc của Ngô Thụy Miên được hát khắp các sân khấu trong và ngoài nước nhưng nhạc sĩ lại sống vô cùng "ẩn dật" cùng vợ tại Mỹ. Không chỉ có Tuấn Ngọc mà hầu hết các nghệ sĩ ở Mỹ đều ít có cơ hội được gặp ông. Vì thế, Ngô Thụy Miên luôn là một ẩn số giới làng nhạc hải ngoại và trong nước.
tuan ngoc tiet lo ve cuoc song an dat cua nhac si ngo thuy mien hinh 2
Nhạc sĩ Ngô Thụy Miên

Tuấn Ngọc nói, một trong những lý do khiến ít ai có dịp gặp gỡ với Ngô Thụy Miên vì tại Mỹ, Ngô Thụy Miên sống cùng vợ ở tiểu bang Washington, nơi có rất ít kiều bào người Việt sinh sống, cả hai vợ chồng ông cùng đều đi làm công việc như những viên chức bình thường hàng ngày mà không sinh hoạt trong giới văn nghệ, nên gần như nhạc sĩ sống khá tách biệt. 
Trong lần trở về này, Tuấn Ngọc sẽ hát gần chục ca khúc lừng lẫy nhất của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, trong đó không thể thiếu "Riêng một góc trời" và cả "Dốc mơ". Tuấn Ngọc cũng chia sẻ thêm, anh thích những nhạc phẩm được sáng tác bởi những nhạc sĩ như Ngô Thụy Miên hay Phạm Duy, bởi đó thực sự là những nhạc phẩm "vàng son", mỗi sáng tác đều như rút hết tinh thần, cảm xúc ra để được một câu, một từ, một nốt nhạc đắt giá, khi người ca sĩ hát đều rất "thấm". 

Lúc này, Tuấn Ngọc cho biết, anh đang rất háo hức trở về Việt Nam diễn đêm nhạc "Riêng một góc trời", bởi ở đây anh sẽ được gặp những khán giả yêu nhạc Ngô Thụy Miên, những khán giả đã góp phần làm nên thành công trong sự nghiệp của anh bao năm nay mà anh vô cùng biết ơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close