Việt Anh được quyền "đẻ" ra tính cách của Phan Hải

"Diễn viên là người sẽ quyết định mình diễn gì. Đạo diễn chỉ là người bổ sung thêm mình muốn gì thôi", đạo diễn Khải Anh nói về vai diễn Phan Hải của Việt Anh.

Vai Phan Hải như thế là do anh "đẻ" nó ra hay đạo diễn "ép" nó như thế? - Đây là câu hỏi nhà báo Mỹ Linh của Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật đã đặt ra cho Việt Anh khi anh là khách mời của chương trình này.

viet anh duoc quyen de ra tinh cach cua phan hai hinh 1
Việt Anh trong một cảnh phim Người phán xử.

Vậy câu trả lời của Việt Anh như thế nào? Trước khi nghe câu trả lời của "Phan Hải", hãy nghe câu trả lời của đạo diễn phim!

"Diễn viên là người sẽ quyết định mình diễn gì" - đạo diễn Khải Anh nói - "Đạo diễn chỉ là người bổ sung thêm mình muốn gì thôi. Ví dụ, chúng tôi sẽ nói tôi muốn anh là con người não ngắn, lúc nào cũng bô bô mồm ra, bản tính thỉnh thoảng trẻ con… Đó là tất cả những cái mà chúng tôi có thể xây dựng, để cho diễn viên hiểu - chỉ bằng lời nói - và cái cách họ toát ra như thế nào đó là việc của họ".

"Chú Dũng, Việt Anh có thể làm được ra điều đó theo chúng tôi tưởng tượng được hay không là do tài năng của họ, không phải do bọn tôi" - Khải Anh nói thêm.

Đạo diễn Mai Hiền nói: "Đạo diễn cũng có một chút gọi là đánh bạc. Với một cách làm ấn tượng như vậy thì nó rất dễ xảy ra thế này hoặc thế kia".

"Người diễn viên và người đạo diễn có hai chức năng rất rõ" - Việt Anh trả lời câu hỏi của nhà báo Mỹ Linh - "Người đạo diễn sẽ trong vai trò tổng thể, còn người diễn viên là vai trò chi tiết. Nó giống như chúng ta xây một ngôi nhà. Người đạo diễn sẽ là kiến trúc sư, vẽ ra thiết kế tổng thể cho ngôi nhà và người diễn viên là người thợ xây. Họ sẽ xây từng chi tiết".

"Ngoài đời anh có phần nào nhố nhăng giống như Phan Hải không?" - nhà báo Mỹ Linh hỏi tiếp.

"Thật ra Phan Hải có một phần của tôi trong đấy" - diễn viên Việt Anh thành thật - "Đó là khi tôi đã thích cái gì thì tôi luôn làm đến cùng điều đó. Dù ai có khuyên bảo và ngăn cản thì tôi vẫn làm theo ý mình. Đó là nét tương đồng giữa Việt Anh và Phan Hải"./.

Theo VTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x