Vở kịch Kiều sẽ thay đổi thế nào khi đến với khán giả Thủ đô

Vở kịch “Kiều” sẽ thay đổi thế nào khi đến với khán giả Thủ đô

VOV.VN - Tác phẩm "Kiều" là sự thử nghiệm sáng tạo của Nhà hát Kịch Việt Nam, khi kết hợp những hình thức hát, múa và những động tác hình thể.

Nhằm kéo khán giả trẻ trở lại với sân khấu kịch, đặc biệt là thể loại chính kịch, với cách thức dàn dựng mới mẻ, Nhà hát Kịch Việt Nam công diễn 10 đêm liên tiếp vở kịch “Kiều” tại sân khấu số 1 Tràng Tiền, Hà Nội trong dịp 8/3 tới đây. Tác phẩm được chuyển thể từ kiệt tác “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du, do NSND Anh Tú đạo diễn. 

Trong lần lên sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam, kịch “Kiều” với nhiều lát cắt mới về nghệ thuật, nhưng vẫn giữ nguyên được những giá trị to lớn của tác phẩm là phản ánh giá trị hiện thực. Tác phẩm phơi bày bộ mặt xã hội phong kiến bất công, tàn bạo, đồng thời phản ánh nỗi khổ đau, bất hạnh của con người, đặc biệt là người phụ nữ…

vo kich kieu se thay doi the nao khi den voi khan gia thu do hinh 1
Diễm Hương vào vai Thúy Kiều.

Vở diễn là bài ca ca ngợi vẻ đẹp con người. Đó là vẻ đẹp của tài, sắc, tình, lòng hiếu thảo, trái tim nhân hậu, đức tính vị tha, thủy chung, chí khí anh hùng…

Nghệ sĩ Diễm Hương, người vào vai nàng Kiều chia sẻ: "Bản thân Hương khi mà đọc Kiều và cảm nhận của riêng Hương về Kiều thì Kiều là một cô gái rất cam chịu, chịu đựng và chấp nhận số phận. Nhưng với vở Kiều này, Kiều cũng có những lúc bùng phát lên, cũng có những lúc muốn chống trả lại, muốn đấu tranh để tồn tại trong xã hội. Kiều của NSND Anh Tú mạnh mẽ hơn, Kiều con người hơn rất nhiều, tức là cô ấy có cảm xúc, biết đấu tranh, biết đứng lên bảo vệ chính bản thân mình".

Tác phẩm là sự thử nghiệm sáng tạo của Nhà hát, khi kết hợp những hình thức hát, múa và những động tác hình thể. Hình ảnh hoa sen – biểu tượng văn hóa của người Việt, được sử dụng với hàm ý như cuộc đời một con người: Lúc hé mở ban đầu, lúc sung mãn, lúc cao trào, lúc tàn khô, héo úa… nhưng vượt lên trên tất cả chính là sự dâng hiến cái đẹp, cái tinh túy nhất cho tình yêu, cho cuộc đời.

“Kiều” có sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ tài năng của Nhà hát Kịch Việt Nam như Diễm Hương vai Thúy Kiều, Khuất Quỳnh Hoa vai Thúy Vân, Tô Dũng vai Kim Trọng…. Nhà hát Kịch Việt Nam kỳ vọng tác phẩm sẽ kéo khán giả trẻ đến với sân khấu kịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close