40 đầu sách của dự án "Thăng Long ngàn năm văn hiến" được xuất bản

40 đầu sách của dự án “Thăng Long ngàn năm văn hiến” được xuất bản

VOV.VN - Sau 7 năm thực hiện, tủ sách “Thăng Long ngàn năm văn hiến” đã có 40 đầu sách với dung lượng hơn 50.000 trang được biên soạn, xuất bản.

Mới đây, Nhà xuất bản Hà Nội tổ chức tổng kết Dự án Tủ sách “Thăng Long ngàn năm văn hiến” giai đoạn 2. Sau 7 năm thực hiện đã có 40 đầu sách thuộc các mảng: Địa lý, Lịch sử, Kinh tế - Văn hóa - Xã hội, Văn học Nghệ thuật, Tư liệu Tổng hợp với dung lượng hơn 50.000 trang được biên soạn, xuất bản từ đây.

Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn 2 được triển khai từ năm 2013 đến nay là sự tiếp nối Dự án điều tra, sưu tầm, biên soạn và xuất bản Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn 1 với nhiều hoạt động nhằm hệ thống hóa mọi mặt của Thăng Long - Hà Nội qua tiến trình 1.000 năm lịch sử.

40 dau sach cua du an "thang long ngan nam van hien" duoc xuat ban hinh 1
Những đầu sách được xuất bản trong giai đoạn 2.

Ở giai đoạn 2 của dự án, Nhà xuất bản Hà Nội tiếp tục tổ chức triển khai điều tra, khảo sát nguồn tư liệu văn hiến về Thăng Long - Hà Nội từ thực địa và tại các cơ quan lưu trữ Trung ương, địa phương, đặc biệt là tập trung nghiên cứu những vùng đất mới của Hà Nội mở rộng. Dự án tiếp tục quy tụ được đội ngũ đông đảo hàng trăm các cộng tác viên là các nhà khoa học, các giáo sư đầu ngành ở Trung ương và địa phương trên các lĩnh vực tham gia vào hạng mục công việc.

Kết quả, sau 7 năm thực hiện, Dự án đã biên soạn và xuất bản 40 đầu sách (74 tập sách) thuộc các mảng: Địa lý, Lịch sử, Kinh tế - Văn hóa - Xã hội, Văn học Nghệ thuật, Tư liệu Tổng hợp với dung lượng hơn 50.000 trang; xuất bản 20 đầu sách phổ thông phục vụ rộng rãi bạn đọc nhiều lứa tuổi, thành phần.

Đặc biệt, về điều tra sưu tầm tư liệu tại nước ngoài, ở giai đoạn này có gần 9.000 trang tư liệu đã được khai thác, trong đó có 3.420 trang tư liệu từ việc khảo sát, điều tra các thương điếm của công ty Đông Ấn Anh và Hà Lan tại nước ngoài. Cùng với đó, việc điều tra sưu tầm tư liệu tại Trung tâm lưu trữ hải ngoại của Pháp cũng đã thu được 5.400 trang tư liệu và đây là cơ sở để Nhà xuất bản Hà Nội tổ chức dịch, khai thác tư liệu, biên soạn thành sách.

Ông Lê Tiến Dũng - Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Hà Nội cho hay, hiện tại, tất cả các đầu sách đã hoàn thành việc in ấn và sẵn sàng đến tay bạn đọc. Dự kiến, quý 1/2020 sẽ phát hành sách đến hệ thống các thư viện, các viện, trung tâm nghiên cứu, các trường đại học... trên cả nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close