Công bố 2 kỷ lục mới cho Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường

VOV.VN - Chiều 22/10, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức lễ giới thiệu sách ảnh Tượng Phật Việt Nam và công bố 2 kỷ lục mới của Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường.

Sách ảnh Tượng Phật Việt Nam của Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường là công trình được thực hiện sau 30 năm tác giả đi khảo sát và sưu tầm hình ảnh, thông tin tại 350 tự viện trong và ngoài nước.
cong bo 2 ky luc moi cho nhiep anh gia vo van tuong hinh 1
Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường
Cụ thể, sách giới thiệu hình ảnh và thông tin về điện Phật và tượng thờ trong 280 ngôi chùa từ Bắc vào Nam cùng 70 ngôi chùa Việt Nam mà tác giả đã viếng thăm và khảo sát ở Ấn Độ, Nepal, Thái Lan, Canada, Hoa Kỳ, Pháp và Nga. Ở mỗi chùa, tác giả giới thiệu địa chỉ và thông tin ngắn về thời gian thành lập chùa cũng như niên đại của các điện Phật và tượng thờ theo hình thức song ngữ Việt - Anh.
cong bo 2 ky luc moi cho nhiep anh gia vo van tuong hinh 2
Trao 2 kỷ lục Việt Nam mới cho Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường.
Tại buổi lễ ra mắt sách, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức công bố và trao tặng 2 Kỷ lục Việt Nam mới cho kỷ lục gia, tác giả Võ Văn Tường. Đó là kỷ lục "Bộ sách Chùa Việt Nam hải ngoại đầu tiên và có nhiều ngôn ngữ nhất (đồng sở hữu với tác giả Từ Hiếu Côn) và kỷ lục "Sách ảnh giới thiệu hệ thống tượng Phật và điện Phật ở các ngôi chùa Việt Nam, chùa Việt ở hải ngoại đầu tiên và nhiều nhất".
Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường đã đạt được 6 kỷ lục Việt Nam cho các tác phẩm với chủ đề ảnh Phật giáo.

Một số hình ảnh tại sự kiện: 

cong bo 2 ky luc moi cho nhiep anh gia vo van tuong hinh 3
cong bo 2 ky luc moi cho nhiep anh gia vo van tuong hinh 4
 Hoà thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam giới thiệu sách ảnh Tượng Phật Việt Nam của Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường./.

Mỹ Dung/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tên lửa chống hạm có bề dày thành tích hàng đầu thế giới
VOV.VN - P-15 Termit là một trong những loại tên lửa chống hạm có lịch sử tham chiến sớm nhất và có bảng thành tích dày dạn nhất.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x