Khai mạc Hội sách Hà Nội 2016: “Sách và hội nhập”

VOV.VN - Với chủ đề “Sách và hội nhập”, Hội sách là nơi hội tụ, giới thiệu và phát hành sách với 170 gian hàng...

Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2016), ghi dấu chặng đường hơn 20 năm Việt Nam gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), sáng 6/10, tại Hoàng Thành Thăng Long đã khai mạc Hội sách Hà Nội 2016 với chủ đề “Sách và hội nhập”.

Với chủ đề “Sách và hội nhập”, Hội sách là nơi hội tụ, giới thiệu và phát hành sách với 170 gian hàng của hơn 46 nhà xuất bản, công ty sách trong nước cùng 20 thương hiệu xuất bản nước ngoài gồm nhiều thể loại phong phú, đa dạng như: sách thiếu nhi, sách văn học, văn hóa xã hội, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách ngoại văn, sách điện tử và thiết bị số…

khai mac hoi sach ha noi 2016 sach va hoi nhap hinh 1
Các đơn vị tham gia thực hiện chương trình bán sách giảm giá, khuyến mại trên các loại xuất bản phẩm.
Phần trưng bày của Hội Sách tập trung vào hai chuyên đề chính gồm: Chuyên đề “Hà Nội với các nước ASEAN” trưng bày, giới thiệu sách, ảnh, ấn phẩm về truyền thống văn hóa, lịch sử và các hoạt động hợp tác giữa Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung với các nước thành viên cộng đồng ASEAN; chuyên đề “Biển, đảo Việt Nam” trưng bày sách, ảnh, bản đồ, tư liệu khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam, trong đó có sách, ảnh, tài liệu về các hoạt động của Hà Nội với Trường Sa.

Ông Hoàng Văn Chung, phụ trách marketing Công ty Thăng Long book, một đơn vị tham gia Hội sách năm nay cho biết: "Hội sách năm nay tôi thấy có sự tham gia của rất nhiều các nhà xuất bản sách khác nhau và có những nhà phát hành quốc tế. Qua đây, thể hiện là một sân chơi để giao lưu giữa các nhà phát hành sách trong nước và ngoài nước để học hỏi kinh nghiệm của những nhà phát hành ngoài nước. Đồng thời, là để quảng bá chất lượng giá trị sách của Việt Nam đối với Thế giới".

khai mac hoi sach ha noi 2016 sach va hoi nhap hinh 2
Một số đầu sách mới tham gia Hội sách Hà Nội 2016.
Khác với các kỳ Hội sách trước, ngoài các đơn vị xuất bản nổi tiếng trong nước còn có sự tham gia của nhiều nhà xuất bản, các đơn vị phát hành nổi tiếng của Anh, Pháp, Hàn Quốc… Đặc biệt là có sự tham gia của Hiệp hội Xuất bản ASEAN và một số hiệp hội xuất bản các nước thành viên. 

Chủ tịch Hiệp hội xuất bản ASEAN cho biết: "Chúng tôi tin tưởng rằng, Hội sách Hà Nội 2016 sẽ không chỉ là một sự kiện đóng góp quan trọng tới đời sống của thành phố Hà Nội và Việt Nam mà cho cả đời sống của nhân dân ASEAN. Hy vọng rằng trong khuôn khổ Hội sách Hà Nội 2016 chúng tôi có thể gặp gỡ nhau mà trao đổi với nhau những kinh nghiệm và cùng giải quyết những vấn đề của mình".

Hội sách năm nay tiếp tục phát động các trường học, cơ sở Đoàn và các đơn vị, độc giả ủng hộ, quyên góp tặng sách cho các Thư viện trường học và các Điểm Bưu điện- Văn hóa xã ở miền núi hoặc vùng đặc biệt khó khăn… Hội sách diễn ra đến hết ngày 10/10./.

Diệu Linh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x