Nhà hát Kịch Việt Nam làm mới vở kịch kinh điển “Romeo và Juliet”

VOV.VN - Vở kịch kinh điển của nhà soạn kịch vĩ đại William Shakespeare - "Romeo và Juliet" đã được làm mới với những lát cắt thú vị, hấp dẫn khán giả trẻ.

Nhà hát Kịch Việt Nam vừa ra mắt vở kịch kinh điển “Romeo và Juliet” của đại văn hào William Shakespeare. Đây là lần thứ 3 "Romeo và Juliet" được dàn dựng trên sân khấu Việt. Tuy nhiên khi lên sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam, tác phẩm đã được làm mới với những lát cắt thú vị nhằm hấp dẫn khán giả trẻ.

Lấy bối cảnh thành Verona của Italia thế kỷ thứ 16, “Romeo và Juliet” là câu chuyện tình lãng mạn và đầy ngang trái của chàng trai dòng họ Montaghiu – Romeo và cô gái dòng họ Capulet – Juliet. Họ sinh ra trong hai dòng họ có mối thù truyền kiếp, nhưng lại yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vì hận thù của 2 dòng họ mà hai người không thể đến được với nhau. Romeo bị trục xuất khỏi thành Verona, còn Juliet thì bị gia đình ép gả cho bá tước Parit...

nha hat kich viet nam lam moi kich kinh dien romeo va juliet hinh 1
Một cảnh trong vở diễn

Vở diễn do NSND Anh Tú, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đảm nhận vai trò đạo diễn. Vở diễn được cô đọng còn 120 phút, không nhiều chuyển cảnh, nhưng chỉ vài nét sắp đặt tinh tế cũng giúp khán giả hình dung được sự thay đổi về mặt không gian và trạng thái của nhân vật.

NSND Anh Tú chia sẻ: "Với tình yêu trong sáng, thánh thiện, Romeo và Juliet đã hóa giải mọi hận thù của 2 dòng họ. Tuy nhiên, tôi lại muốn phản biện lại là liệu có hóa giải được không hay đấy chỉ là ước mơ rất nhân văn của Shakespeare và của các nghệ sĩ? Hay nói cách khác, trong một xã hội mà cứ hận thù chém giết, đố kỵ như thế thì làm sao có được tình yêu đẹp! Về mặt phương thức thể hiện, tôi muốn cố gắng kéo được khán giả trẻ đến với sân khấu kịch".

Vở diễn được đánh giá là đem lại nhiều cảm xúc mới cho khán giả, cách sử dụng nhạc sống trong biểu diễn, cũng như các ca sĩ cũng là một nhân vật đã làm vở diễn sinh động hơn. Một câu chuyện không chỉ ca ngợi tình yêu lãng mạn và trong sáng mà còn gửi gắm thông điệp nhân văn, thời đại./.

Ngọc Ngà/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x