Nhạc kịch "Hoàng hậu Frédégonde" lần đầu được tái hiện tại Việt Nam

VOV.VN - Tối 20/10, tại Nhà hát TP HCM, vở nhạc kịch Hoàng hậu Frédégonede của nhà soạn kịch người Pháp Camille Saint-Saëns đã được công diễn đêm đầu tiên.

Hoàng hậu Frédégonde kể về một giai đoạn lịch sử nhiều biến động trong cuộc giao tranh vương quyền có thực của nước Pháp thời tiền Trung Cổ. Frédégonde, xuất thân là một cô hầu phục vụ cho hoàng hậu Audovera, vợ của vua Hilperic. Bằng những mưu kế riêng, Frédégonde đã chinh phục được tình cảm của vua Hilperic và đẩy hoàng hậu Audovera vào tu viện. Âm mưu hôn ước thành công đã đưa Frédégonde trở thành vị hoàng hậu giàu có và quyền lực tại Pháp. Và bi kịch được bắt đầu từ đây dưới đế chế của hoàng hậu Frédégonde.

Đây là vở kịch được nhà soạn kịch Camille Saint-Saëns hoàn thành sáng tác tại Việt Nam cách đây hơn 1 thế kỷ, có sự ảnh hưởng từ miền đất nhiều huyền bí và văn hóa Á Đông đặc trưng tại Côn Đảo, thông qua việc sử dụng các nhạc cụ như chiêng lớn, tam - tam, hoặc âm điệu từ kèn gỗ.

hoang hau fredegonde lan dau duoc tai hien tai viet nam hinh 1
Dàn nhạc tập luyện cho vở kịch. Ảnh: Vnexpress

Vở nhạc kịch với 5 màn biểu diễn bằng tiếng Pháp, có sự tham gia của nhạc trưởng lừng danh Patrick Souillot, đạo diễn Caroline Blanpied, các nghệ sĩ Nhà hát nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh cùng dàn Hợp xướng thiếu nhi Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hoàng hậu Frédégonde được công diễn tại Paris năm 1895 với 8 xuất diễn và từ đó đến nay mới được diễn lại tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Khán giả Nguyễn Thị Thùy Linh, sống tại Quận 3 chia sẻ cảm nhận: "Lâu rồi tôi mới được xem một vở nhạc kịch có sự hòa trộn giữa nghệ thuật học thuật nhưng không kém tính giải trí như thế này. Với vở nhạc kịch này, tôi khá thích phần âm nhạc, âm nhạc lãng mạn đặc trưng của Pháp xen vào đó là âm nhạc dân tộc Việt Nam".

PC_Article_Middle
Loading...

Sau đêm diễn này sẽ còn thêm 1 suất diễn tại Nhà hát Thành phố vào tối nay 21/10./.

Thuỳ Dung/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân Thủ đô bế con nhỏ, xếp hàng dài mua bánh Trung thu
VOV.VN - Rất nhiều người dân Thủ đô tập trung ở cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương trên phố Thụy Khuê để mua bánh cho gia đình, người thân.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x