Thu hồi sách “Madam Nhu Trần Lệ Xuân - Quyền lực bà Rồng“

Việc thu hồi cuốn "Madam Nhu" theo đúng tinh thần của Cục Xuất bản, in và phát hành đã đưa ra, chỉ áp dụng với ấn bản 1 còn mắc một số lỗi nội dung.

Cuốn sách gây bão thời gian qua "Madam Nhu Trần Lệ Xuân - Quyền lực bà Rồng" (NXB Hội Nhà văn và Công ty sách Phương Nam đồng ấn hành) và tạp chí Life Plaza vừa nhận lệnh thu hồi từ Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) TP HCM.
Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh thanh tra Sở TT-TT TP HCM cho biết, việc thu hồi cuốn "Madam Nhu" theo đúng tinh thần của Cục Xuất bản, in và phát hành đã đưa ra trước đó, chỉ áp dụng với ấn bản 1 còn mắc một số lỗi nội dung, không áp dụng với ấn bản 2 đã chỉnh sửa. “Sở đã gửi công văn về các quận huyện phát hành để kiểm tra, nếu phát hiện còn lưu trữ phát hành ấn bản 1 cuốn sách trên thì buộc phải thu hồi” - ông Thọ nói.
Việc thu hồi cuốn "Madam Nhu" theo đúng tinh thần của Cục Xuất bản, in và phát hành đã đưa ra trước đó.
Trước đó, Cục Xuất bản, in và phát hành đã ra công văn yêu cầu NXB Hội Nhà văn đình chỉ cuốn sách "Madam Nhu Trần Lệ Xuân - Quyền lực bà Rồng" ấn bản 1 để “rà soát lại toàn bộ nội dung, chỉnh sửa một số chi tiết trong sách và bìa 4”. Tuy nhiên, theo bà Phạm Thị Hóa - Phó tổng giám đốc Công ty phát hành sách FAHASA, hệ thống phát hành sách này đã hoàn trả ấn bản 1 từ lâu nên việc thu hồi lần này không ảnh hưởng đến việc kinh doanh cuốn sách trên với ấn bản 2.
Ngoài ra, Sở TT-TT cũng có công văn: “Rà soát, kiểm tra và thu hồi ấn phẩm Life Plaza (NXB Thanh Niên cấp phép) với lý do: Cuốn sách trên vi phạm về thủ tục xuất bản (không thực hiện đúng theo bản đã biên tập, đã duyệt; sách in ra thể hiện dạng tạp chí, in bìa không theo bản duyệt, không ghi số lượng in; phát hành khi chưa có quyết định phát hành của NXB Thanh Niên). Cuốn sách trên đã phát hành trái phép trên thị trường”.
Theo trang web giới thiệu về ấn phẩm này (lifeplaza.wordpress.com), Life Plaza là tạp chí tiếng Hàn phát hành từ tháng 12/2005, xuất bản định kỳ hai lần một tháng tại TP HCM, Hà Nội, Campuchia và Myanmar, số lượng 16.000 bản/2 kỳ/tháng. Tạp chí đăng tải các bài viết theo chuyên đề về kinh tế, văn hóa, du lịch và nhiều thông tin khác về đất nước Việt Nam, Campuchia và Myanmar, phân phối miễn phí tại các nhà hàng, khách sạn, cao ốc, bệnh viện quốc tế, siêu thị, trường học…/.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thu hồi sách “Những vị tướng lừng danh trong lịch sử dân tộc”

VOV.VN -Cuốn sách này đã tạo ra nhiều bức xúc trong dư luận, bởi sự cẩu thả trong nội dung cũng như hình thức thể hiện.

Sách mới “Việt Nam: Truyền thống và đổi thay”

VOV.VN - Cuốn sách mới “Việt Nam: Truyền thống và đổi thay” phù hợp cho những người nước ngoài muốn tìm hiểu văn hóa Việt Nam.

Thu hồi giải thưởng của Phan Huyền Thư

Chiều 20/10, Ban chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội đã họp khẩn cấp, quyết định thu hồi giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội 2015 đối với tập thơ “Sẹo độc lập” của Phan Huyền Thư.

Ra mắt sách “Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh”

VOV.VN - Qua cuốn sách, độc giả sẽ cảm nhận rõ tâm tư, tình cảm của chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành khi đất nước đang trong vòng nô lệ. 

Tiểu thuyết “Trong cơn lốc xoáy”: Xoáy vào cảm xúc

VOV.VN -1.000 trang tiểu thuyết thật sự như cơn lốc xoáy vào cảm xúc, qua  số phận nhân vật chính là Jeannette - cô gái lai 2 dòng máu Việt - Pháp.

Tin cùng chuyên mục