31 cán bộ, đảng viên ở Cần Thơ bị khởi tố về tội tham nhũng

VOV.VN - Tổng kết việc thực hiện Chỉ thị 15 của Bộ Chính trị, địa bàn thành phố Cần Thơ xảy ra 20 vụ án liên quan tới tham nhũng, với 31 cán bộ, đảng viên đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Sáng 25/8, TP Cần Thơ tổ chức Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 15 - ngày 7/7/2007 của Bộ Chính trị “Về sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án và công tác bảo vệ Đảng”. Ông Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương đến dự.

Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị 15, trên địa bàn thành phố Cần Thơ chưa xảy ra các vụ án liên quan đến an ninh chính trị; các vụ án có liên quan đến cán bộ, đảng viên được thực hiện nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, khách quan, không bỏ sót tội phạm, không làm oan người vô tội. Qua đó, đã góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án. Riêng các vụ án nghiêm trọng, phức tạp được dư luận quan tâm thì cơ quan tố tụng đều chủ động tổ chức họp xác định án điểm để tập trung điều tra, truy tố, xét xử nhanh chóng.

Riêng cán bộ, đảng viên vi phạm có 20 vụ bị khởi tố bắt tạm giam về tội tham nhũng với 31 bị can.

Đánh giá việc thực hiện Chỉ thị 15 của Bộ Chính trị trong 10 năm qua của thành phố Cần Thơ, ông Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương cho rằng, Cần Thơ đã làm tốt Chỉ thị 15 của Bộ Chính trị về sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án và công tác bảo vệ Đảng và các văn bản có liên quan. Đây là cơ sở để trong thời gian tới tiếp tục giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan điều tra; bám sát đề cương hướng dẫn, đề ra những phương hướng nhiệm vụ để thực hiện tốt Chỉ thị 15.

PC_Article_Middle
Loading...

Trưởng Ban Nội chính Trung ương cũng đề nghị, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ mà các cơ quan bảo vệ pháp luật phát hiện trường hợp vi phạm tiêu chuẩn chính trị cần chủ động báo cáo cấp ủy có thẩm quyền. Bên cạnh đó, trong quá trình nghiên cứu hồ sơ, lý lịch đảng viên để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ án, nếu phát hiện liên quan đến tiêu chuẩn chính trị cũng phải báo cáo cấp ủy có thẩm quyền./.


Phạm Hải/VOV- ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dòng người di cư Honduras ùn ùn đổ về biên giới Mỹ - Mexico
VOV.VN - Dòng người di cư Honduras tìm mọi cách đến Mỹ bất chấp sự ngăn chặn của cảnh sát Mexico và lời cảnh báo đóng cửa biên giới phía Nam của ông Trump.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x