Đánh chết người vì nghi lấy trộm xe máy: Gần 100 năm tù cho 6 bị cáo

VOV.VN - Trên đường đi tìm xe máy bị mất trộm, nhóm của Trần Anh Quang phát hiện Cáp Trọng Hùng đang dắt xe của mình nên dừng lại đánh tử vong.

Ngày 1/7, Tòa án nhân dân TP Hà Nội tiến hành tuyên án với 6 bị cáo liên quan đến vụ án Giết người xảy ra năm 2018 tại đường Lương Yên, quận Hai Bà Trưng.

Theo cáo trạng cũng như diễn biến phiên tòa, trưa ngày 28/6/2018 bị cáo Trần Anh Quang (SN 1990, trú phố Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) phát hiện xe Zoomer X màu trắng, BKS 29B1-66167 của mình để ở sân tập thể G3 Trung Tự bị mất trộm. 

Bị cáo Trần Anh Quang (ngoài cùng bên phải) cùng các đồng phạm. 

Bị cáo Quang đã cùng 5 bị cáo khác là: Lê Tiến Dũng, Hoàng Hữu Nam, Trần Ngọc Ba, Sầm Mạnh Hùng và Hà Trung Kiên cùng nhau đi tìm xe. Do trên xe Zoomer X có gắn tín hiệu định vị nên Quang sử dụng điện thoại để dò theo tín hiệu này.

Đến số nhà 5, phố Lương Yên, quận Hai Bà Trưng thì cả nhóm phát hiện anh Cáp Trọng Hùng (SN 1968, trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng) đang dắt xe Zoomer X của Quang đi ra. 

Thấy vậy, cả nhóm lao vào đánh và chửi bới anh Hùng vì trộm cắp. Nhóm của Quang đánh vào đầu và mặt anh Hùng, khi nạn nhân ngã xuống thì tiếp tục dùng khóa chữ U đánh vào chân. Do đa chấn thương nặng, anh Hùng đã tử vong sau đó. 

Cơ quan công an xác định anh Cáp Trọng Hùng có liên quan đến việc trộm cắp chiếc xe Zoomer X của Quang. Nhưng do nạn nhân đã tử vong nên không tiến hành truy cứu.

Các bị cáo tại phiên tòa. 

Tại tòa, các bị cáo khai do bức xúc trước việc xe bị mất trộm nên đã không kiềm chế được ra tay đánh anh Hùng dẫn đến tử vong. HĐXX nhận thấy hành vi của các bị cáo có tính chất côn đồ, ra tay bất chấp pháp luật, gây hoang mang cho người dân nên cần phải có bản án nghiêm minh.

HĐXX tuyên phạt 6 bị cáo về tội Giết người: Bị cáo Trần Anh Quang 19 năm tù giam, Lê Tiến Dũng 17 năm tù, Sầm Mạnh Hùng 17 năm tù, Hà Trung Kiên 16 năm tù, Hoàng Hữu Nam 15 năm tù, Trần Ngọc Ba 15 năm tù.

Về mặt dân sự, buộc các bị cáo bồi thường 251 triệu cho gia đình nạn nhân (đến nay các bị cáo đã bồi thường được 195 triệu); buộc các bị cáo phụng dưỡng nuôi bố mẹ bị hại và cấp dưỡng cho 2 con bị hại đi học./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên