Bà Nguyễn Thị Tuyết thắng kiện vụ tranh chấp tờ vé số 1,5 tỷ đồng

VOV.VN - Sau 6 năm đi kiện, cuối cùng bà Tuyết đã được tòa tuyên nhận lại số tiền 1,344 tỷ đồng từ chủ đại lý vé số.

Sau gần 7 ngày xét xử phúc thẩm và nghị án, chiều 7/11, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên bác đơn kháng cáo của ông Ngô Xuân Phúc, đại diện đại lý vé số Triều Phát, đồng thời, tuyên buộc ông Phúc và bà Ngô Thị Thu (đại diện hợp pháp của đại lý vé số Triều Phát) phải có trách nhiệm liên đới trong việc trả cho bà Nguyễn Thị Tuyết (ngụ ấp Thạnh Hòa, xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) với số tiền tương đương sau khi đổi thưởng tờ vé số là 1,344 tỷ đồng.

ba nguyen thi tuyet thang kien vu tranh chap to ve so 1 ty 500 trieu dong hinh 1
Gia đình bà Tuyết vui mừng khi tòa tuyên án.
Theo hồ sơ vụ án, ngày 22/7/2011, gia đình bà Nguyễn Thị Tuyết đến đại lý vé số Triều Phát ở phường Vĩnh Thanh Vân, TP Rạch Giá để đổi vé số trúng thưởng giải đặc biệt 1,5 tỷ đồng. Tờ vé số của bà Tuyết có ký hiệu AG-7K3 mở ngày thứ năm 21/7/2011 có dãy số sáu chữ số 938368 do Công ty TNHH.MTV xổ số kiến thiết An Giang phát hành. 

Tại đây, sau khi xem xét cẩn thận bằng mắt thường và bằng máy soi, ông Ngô Xương Phúc, chủ đại lý vé số Triều Phát công nhận đây là vé số trúng thưởng và tiến hành thủ tục trả thưởng cho bà Tuyết. Khi bà Tuyết quay ra xe lấy giấy CMND để làm thủ tục nhận thưởng thì ông Phúc tự tay ghi vào mặt sau của tờ vé số, không đưa cho bà Tuyết ký tên, mà đưa cho ông Phương (cậu của bà Tuyết) ký tên.

Sau đó ông Phúc chuyển tờ vé số cho người chị là bà Thu cất vào ngăn bàn. Lúc chuẩn bị chi tiền và vàng cho bà Tuyết thì ông Phúc gọi cháu của mình là ông Ngô Xuân Bình vào kiểm tra lại lần nữa và ông Bình cho rằng đây là tờ vé số đã được cắt dán, không phải là vé trúng giải. Hai bên xảy ra tranh chấp. Vụ án kéo dài hơn 6 năm với nhiều phiên toà xét xử./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lãnh sự quán Saudi nơi 1 nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác
VOV.VN - Mới đây Saudi Arabia đã cho cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ khám xét tòa lãnh sự quán Saudi ở Istanbul, nơi người ta nghi nhà báo Khashoggi đã bị thủ tiêu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x