Bắt nguyên Giám đốc Chi nhánh Agribank ở Đắk Lắk

Bắt nguyên Giám đốc Chi nhánh Agribank ở Đắk Lắk

VOV.VN - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Thái Vũ, nguyên Giám đốc Chi nhánh Agribank ở Tân An, TP Buôn Ma Thuột.

Ngày 19/10, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam, khám xét chỗ ở đối với ông Đỗ Thái Vũ - Giám đốc NH TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh Đắk Lắk và Nguyễn Quốc Minh - Giám đốc Phòng giao dịch Ea Kar thuộc NH TMCP Bưu điện Liên Việt để điều tra làm rõ hành vi vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, khi ông Vũ và ông Minh còn đảm nhận các chức vụ ở Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn (Agribank).

Theo cơ quan điều tra, ông Đỗ Thái Vũ, nguyên là Giám đốc và ông Nguyễn Quốc Minh, nguyên là cán bộ tín dụng của Agribank chi nhánh Tân An, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Từ năm 2011 đến 2012, Vũ và Minh đã ký duyệt 7 hồ sơ dù giá trị tài sản thế chấp chỉ từ 26 triệu đến hơn 100 triệu đồng, nhưng lại được định giá từ 2 đến 3 tỷ đồng để cho vay đồng loạt đến 1,5 tỷ đồng. Cuối năm 2012, Vũ và Minh đều chuyển công tác về NH TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh Đắk Lắk.

Đến năm 2014, Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát hiện có 7 hồ sơ vay vốn tại Ngân hàng Agribank chi nhánh Tân An, với tổng số tiền 10,5 tỷ đồng không trả nợ.

Qua xác minh, có 3 khách hàng xác nhận bằng văn bản chữ ký trên hồ sơ vay vốn là của chính họ, nhưng họ không được nhận tiền vay và hoàn toàn không biết số tiền vay trên hợp đồng tín dụng. Việc ký hồ sơ vay vốn là do người khác thuê với giá từ 400.000 đến 2,5 triệu đồng. 4 khách hàng còn lại có địa chỉ trên hồ sơ, nhưng thực tế không có ở nơi cư trú. Các hồ sơ này đều do Nguyễn Quốc Minh lập, giao tiền và Đỗ Thái Vũ ký duyệt cho vay không thông qua Trưởng phòng tín dụng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close