Bênh chú ruột, cháu bị đâm tử vong

VOV.VN - Biết tin chú ruột bị đánh, N. chạy sang nhà đối tượng để nói chuyện rõ ràng thì bị đâm tử vong.

Ngày 7/11, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Trần Bá Chiển (SN 1976, trú tại xã Thanh Bình, Chương Mỹ, Hà Nội) tội “Giết người”.

benh chu ruot chau bi dam tu vong hinh 1
Đối tượng Chiển tại phiên tòa phúc thẩm.

Phiên tòa được mở theo đơn kháng cáo xin tăng nặng hình phạt và tăng trách nhiệm bồi thường của gia đình bị hại đối với bị cáo Trần Bá Chiển. Bên cạnh đó, bị cáo Chiển cũng có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Trước đó, ngày 15/6, TAND TP Hà Nội đã xét xử sơ thẩm, tuyên Trần Bá Chiển 14 năm tù, buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 108 triệu đồng.

Theo bản án sơ thẩm, giữa tháng 7/2016, Chiển thuê anh Nguyễn Văn Chanh (SN 1975, ở thôn Thanh Nê, xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) dựng chuồng gà trong vườn nhà Chiển.

Trong khi làm việc, anh Chanh nhặt con giun ném vào người nên Chiển đã giơ cuốc lên đẩy vào ngực anh Chanh khiến nạn nhân bị đau ngực. Sau đó, anh này đi khám và được bác sĩ kết luận rạn nhẹ xương sườn số 9, sau ngực phải.

Biết chú ruột bị đánh, N.V.N. (SN 1994, là cháu của anh Chanh) chạy sang nhà tìm Chiển để nói chuyện rõ ràng.

Đến khoảng 13h30 ngày 26/7/2016, N. mang theo 1 chiếc kéo đến nhà Chiển nói lời lẽ không hay. Lúc này, Chiển vẫn đang đóng cửa, N. đứng ngoài dùng kéo đâm vỡ 1 góc ô cửa kính phòng khách làm lưỡi kéo cứa vào tay Chiển gây rách da, chảy máu tay.

Ông Nguyễn Văn Chính (bố của N.) và chị Đỗ Thị Huệ (vợ của N.) biết N. đi sang nhà Chiển nên đã đi theo, đẩy N. ra ngoài cổng. Lúc sau, N. quay lại cầm gạch ném trúng cổ của Chiển.

PC_Article_Middle
Loading...

Bức tức, Chiển lấy 2 con dao trong bếp, đuổi theo N. Khi thấy N. bị ngã xuống đường cạnh mương nước, Chiển cầm con dao đâm 1 nhát vào sườn bên phải của N. làm nạn nhân ngã xuống mương nước.

Sau đó, N. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ, nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Trong phiên tòa, luật sư Nguyễn Văn Thái (Đoàn luật sư TP Hà Nội) người bảo vệ cho gia đình bị hại cho rằng, hành vi giết người của Chiển là phạm tội có tính chất côn đồ.

Theo luật sư Thái, "cần có mức tăng nặng hình phạt hơn nữa đối với bị cáo, cũng như tăng trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại theo đúng luật quy định”.

Cuối phiên tòa, bị cáo Chiển gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại, mong tòa xem xem giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội làm lại cuộc đời.

Sau giờ nghị án, HĐXX cho rằng bản án sơ thẩm mà TAND TP Hà Nội tuyên là đúng người đúng tội. Vì thế, không chấp nhận kháng cáo của bị cáo về giảm nhẹ hình phạt, cũng gia tăng hình phạt của gia đình bị hại. Giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt 14 năm tù về tội “Giết người”.

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX tuyên hủy án sơ thẩm buộc bị cáo bồi thường thêm cho gia đình bị hại 30 triệu đồng, tổng số tiền là 138 triệu đồng./.

Lê Tùng/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng ám ảnh về Florida (Mỹ) trước và sau trận siêu bão Michael
VOV.VN - Hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy bang Florida (Mỹ) đã bị tàn phá khủng khiếp như thế nào sau khi bão Michael càn quét qua đây.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x