Bị cáo phản cung, tòa trả hồ sơ vụ chiếm đoạt tại Agribank Trà Vinh

VOV.VN - Tại phiên toà ngày 12/9 xét xử cựu Phó Giám đốc Agribank Trà Vinh, các bị cáo đồng loạt phản cung và thay đổi lời khai đã khai tại cơ quan điều tra.

Sau hai ngày đưa ra xét xử, ngày 13/9, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tuyên hoãn phiên toà xét xử cựu Phó Giám đốc Agribank Trà Vinh. Nguyên nhân, tại phiên toà ngày 12/9, các bị cáo đồng loạt phản cung và thay đổi lời khai đã khai tại cơ quan điều tra. 

Do vậy Hội đồng xét xử đã trả hồ sơ vụ án để điều tra làm rõ nhiều tình tiết liên quan cũng như lời khai mới phát sinh của các bị cáo.

cac bi cao dong loat phan cung tai phien xu cuu pgd agribank tra vinh hinh 1
Bị cáo Trần Vũ Dũng tại phiên toà ngày 12/9.
Ngày 12/9, Hội đồng xét xử tiếp tục thẩm vấn các bị cáo trong việc góp vốn thành lập Công ty Aquafeed Cửu Long, Công ty cổ phần Biển Tây do bị cáo Trần Vũ Dũng (46 tuổi, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Aquafeed Cửu Long, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP  Biển Tây và ủy viên HĐQT Công ty CP nông nghiệp Thủy sản).

HĐXX đã tập trung vào phần xét hỏi bị cáo Dũng về các hợp đồng mua bán nguyên liệu giữa các công ty với Công ty Aquafeed Cửu Long. Trả lời tại phiên toà, bị cáo Dũng tiếp tục phản cung và cho rằng do bị tạm giam quá lâu và không được gặp mặt vợ con nên tinh thần hoảng loạn. Vì vậy, bị cáo đã có những lời khai không đúng với cơ quan điều tra nên xin khai lại tại phiên tòa.

Sau đó, HĐXX đã xét hỏi đại diện Ngân hàng Agribank Trà Vinh về các hợp đồng vay của Công ty Aquafeed Cửu Long được cáo trạng quy kết là gây thiệt hại hơn 52 tỷ.

Chiều cùng ngày, HĐXX tiếp tục thẩm vấn bị cáo Dũng khoảng 30 phút về vấn đề tài chính liên quan đến Công ty Aquafeed Cửu Long. Bị cáo Dũng khai thêm việc ông Phạm Đặng Hữu Thành (nguyên là Tổng Giám đốc Công ty Aquafeed Cửu Long) chiếm đoạt của của công ty số tiền 6 tỷ đồng, bị cáo Đỗ Thái Hoà (nguyên Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính Công ty Aquafeed Cửu Long) chiếm đoạt 365 triệu đồng.

Quá trình chuyển tiền giữa Công ty Aquafeed Cửu Long sang cho Công ty CP Công nghiệp Thuỷ sản có sự chênh lệch và bị cáo Nguyễn Hữu  Lộc (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Aquafeed Cửu Long) có góp vốn vào Công ty Aquafeed Cửu Long 700 triệu đồng nhưng sau đó rút ra khi nào cũng không rõ…

Sau khi hội ý, HĐXX đã thông báo trả hồ sơ vụ án để điều tra lại, làm rõ các tình tiết liên quan./.

Sa Oanh/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Toàn cảnh công tác cứu hộ các nạn nhân trong vụ sập cầu ở Italy
VOV.VN - Lực lượng cứu hộ tại Italy đang gấp rút công tác tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát sau khi một đoạn cây cầu Morandi, Genoa bất ngờ sập xuống.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x