Bị cáo vụ đền bù thủy điện Sơn La: Có công chứ không có tội?

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bị cáo vụ đền bù thủy điện Sơn La: Có công chứ không có tội?

VOV.VN - Đại diện VKSND tỉnh Sơn La giữ quan điểm và đề nghị mức án nghiêm khắc với các bị cáo vụ sai phạm trong đền bù dự án thuỷ điện Sơn La.

Tại phần xét hỏi ngày 27/5, bị cáo Phan Tiến Diện không đồng tình với toàn bộ quy kết của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La. Bị cáo cho rằng, dự án di dân tái định cư thủy điện Sơn La là dự án trọng điểm, cần đẩy nhanh tiến độ để quyết toán và tổng quyết toán.

Sau khi tổng kết dự án, rất nhiều bị cáo ngồi tại tòa hôm nay đã được nhận Bằng khen của Chính phủ và của tỉnh Sơn La. Bản thân bị cáo cũng được nhận Bằng khen, vậy là có công chứ không phải có tội. 

bi cao vu den bu thuy dien son la: co cong chu khong co toi? hinh 1
Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đề nghị mức án với các bị cáo.

Bị cáo Đèo Văn Ban cũng không đồng ý với cáo buộc của Viện kiểm sát về việc kê khống diện tích để nhận sai hơn 1,2 tỷ đồng, và đề nghị cơ quan chức năng đo đạc lại diện tích đất của nhà mình, hiện vẫn còn trên thực địa tại bản Thẳm Hon, xã Tạ Bú, huyện Mường La.

Kết thúc phần xét hỏi, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La vẫn giữ nguyên quan điểm và đề nghị mức án đối với các bị cáo: Trương Tuấn Dũng, cựu Phó Chủ tịch UBND huyện Mường La từ 6 đến 7 năm tù; Phan Tiến Diện, cựu Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sơn La từ 6 đến 7 năm tù; Phan Đức Chính từ 6 đến 7 năm tù; Phan Xuân Khoa, Trần Mạnh Trì, Tòng Văn Thành 5 đến 6 năm tù; Đèo Văn Ban từ 4 đến 5 năm tù…

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong chiều nay và ngày mai, tòa chuyển sang phần tranh luận, các bị cáo đã trình bày quan điểm tự bào chữa và các luật sư sẽ thể hiện quan điểm bào chữa cho các bị cáo./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Giá vàng tuột mốc kỉ lục trong khi USD chạm đáy 3 tháng

VOV.VN - Giá vàng chạm mốc 39 triệu đồng/lượng, đỉnh cao kỷ lục gần 6 năm qua rồi lao dốc trong khi USD chạm đáy 3 tháng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP