Châu Thị Thu Nga chi tiêu hàng trăm tỷ, không còn tiền trả cho bị hại

VOV.VN - Sau khi thu được hơn 377 tỷ đồng, Châu Thị Thu Nga chi cho một số dự án cũng như sử dụng cá nhân, nến nay không có tiền trả cho bị hại.

Ngày 3/10, phiên tòa sơ thẩm xét xử bà Châu Thị Thu Nga, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất (Housing Group) cùng đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản bước sang ngày làm việc thứ 2 với phần thẩm vấn. 

Bị cáo Châu Thị Thu Nga là người được tòa gọi lên thẩm vấn đầu tiên.  

chau thi thu nga khong con tien tra cho bi hai sau khi thu hang tram ty hinh 1
Bị cáo Châu Thị Thu Nga trước vành móng ngựa. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Đứng trước tòa, bị cáo Nga trả lời rất rõ ràng các câu hỏi của chủ tọa phiên tòa nhưng không thành khẩn.

Theo bị cáo Nga, dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất (Housing Group) vẫn lập mô hình dự án B5 Cầu Diễn để giới thiệu dự án. Mặt khác việc khoan cọc nhồi là để thí nghiệm, phục vụ việc thực hiện dự án; Dự án thực hiện theo hình thức “vừa làm vừa xin”. 

Bị cáo Nga cho biết, sau khi thu được hơn 377 tỷ đồng từ khách hàng, đã dùng một phần vào dự án B5 Cầu Diễn, còn lại chi tiêu và đầu tư vào các dự án khác, đến nay không có tiền trả lại cho các bị hại, cũng không có căn hộ để giao cho khách hàng.

Như vậy, trong tổng số tiền Châu Thị Thu Nga thu được từ khách hàng là hơn 377 tỷ đồng, bị cáo đã sử dụng vào các mục đích nêu trên hết tổng số tiền hơn 219 tỷ đồng, còn lại hơn 157 tỷ đồng đã được sử dụng nhưng không có chứng từ chi nên Phạm Thị Thu Hạnh – Kế toán trưởng Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất hạch toán vào công nợ phải thu của Châu Thị Thu Nga.

Theo cáo trạng, bị cáo Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm đã ký 752 hợp đồng góp vốn, thu hơn 377 tỷ đồng với cam kết chuyển nhượng sử dụng hơn 750 căn hộ tại Dự án B5 Cầu Diễn. Trong tổng số tiền hơn 377 tỷ đồng, bà Nga chỉ trả lại cho 43 khách hàng số tiền hơn 28,7 tỷ đồng, số tiền hơn 348 tỷ đồng còn lại đã bị bà Nga chiếm đoạt.

Trong vụ án lừa đảo tại dự án B5 Cầu Diễn, Châu Thị Thu Nga được xác định giữ vai trò chủ mưu. 9 bị cáo còn lại đều là nhân viên dưới quyền của bà Nga, bị cáo buộc là người thực hiện hành vi giúp sức.

Phiên tòa dự kiến kéo dài đến hết ngày 22/10./.

Thu Hằng/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x