Chủ phòng khám chữa ung thư trái phép tại Keangnam bị Interpol truy nã

Bị kiện vì điều trị ung thư vú không có hiệu quả, Chong Hyun Chul bị Interpol truy nã về hành vi kinh doanh khám chữa bệnh trái phép.

PC_Article_AfterShare_1

Theo Lệnh truy nã đỏ của Interpol, Chong Hyun Chul là Giám đốc điều hành của Wonder World Inc tại Việt Nam, đồng thời là đại diện của Phòng khám Đông y Hanoi Kyunghee tại Hà Nội. Phòng khám của Chong và các đồng phạm chuyên điều trị ung thư, nhưng không được cơ quan chức năng Việt Nam cấp phép.

chu phong kham chua ung thu trai phep tai keangnam bi interpol truy na hinh 1
Chong Hyun Chul bị bắt theo truy nã đỏ của Interpol sau khi các đồng phạm bị bắt về hành vi khám chữa bệnh trái phép tại nước ngoài
Đối tượng đã thuê căn hộ A-4702 tại tòa nhà Keangnam Landmark 72 và một phòng tại khách sạn Somerset Plaza ở Hà Nội để làm nơi khám, chữa bệnh. Tại đây, các đối tượng còn trang bị các thiết bị y tế trái phép. Trong khi đó, các đồng phạm của Chong là Shin Seung Ho và Kim Ki Chul chuyên tư vấn cho các bệnh nhân ung thư tại Hàn Quốc, và xúi giục họ sang điều trị tại phòng khám ở Việt Nam.

Hoạt động của phòng khám do Chong Hyun Chul làm đại điện bắt đầu từ tháng 6/2016 đến tháng 3/2017. Trong thời gian này, các đối tượng đã nhận điều trị cho 5 bệnh nhân mắc ung thư. Trong số đó có bà Park Joong Ran, 56 tuổi, bị ung thư vú. Quá trình điều trị, các đối tượng tiêm vào cơ thể bà Park loại thuốc do Kim Ki Chul tự điều chế và không được kiểm duyệt, chứng minh về tác dụng của thuốc.

Sau khi trở lại Hàn Quốc, thấy bệnh tình không có tiến triển, bà Park đã gửi đơn tố cáo Chong Hyun Chul và các đối tượng có liên quan lên Cảnh sát Seoul. Shin Seung Ho và Kim Ki Chul sau đó bị bắt giữ. 

PC_Article_Middle

Ngày 5/6/2018, Chong bị cơ quan CSĐT -Công an quận Hoàn Kiếm bắt theo Thông báo truy nã đỏ của Interpol. Thời điểm bị bắt giữ, đối tượng đang ở tại căn hộ của người tình thuê tại quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Hiện Công an Hoàn Kiếm đã bàn giao đối tượng cho Cảnh sát Hàn Quốc./.

Theo Thùy An/An ninh Thủ đô
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Kẻ hủy diệt” Pluton - Tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn của Pháp
VOV.VN - Pluton là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn do Pháp sản xuất trong thời kỳ căng thẳng của Chiến tranh lạnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x