Công an Quảng Ngãi phủ nhận thông tin 2 vụ bắt cóc trẻ em trên địa bàn

VOV.VN - Qua thông tin bắt cóc trẻ em đăng trên Facebook và người dân báo, Công an Quảng Ngãi đã xác minh, khẳng định đây là những thông tin thất thiệt

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin xảy ra các vụ bắt trẻ em ở tỉnh Quảng Ngãi. Thông tin này gây hoang mang dư luận, nhiều gia đình lo lắng. Qua công tác điều tra nắm tình hình, Công an tỉnh Quảng Ngãi khẳng định đây là những tin đồn thất thiệt. 

Theo Công an tỉnh Quảng Ngãi, ngày 9/7, tài khoản Facebook “Liễu Phạm” đăng nội dung: “Ba Tơ vừa có vụ bắt cóc trẻ em không thành công ngay trước cổng chợ thị trấn Ba Tơ. Bọn bắt cóc bắt con của cặp vợ chồng đưa lên xe hòng tẩu thoát may hai vợ chồng này giật con lại được…”. 

Ngày 15/7, bà Phạm Thị Hếp (thôn Krầy, xã Ba Tiêu, huyện Ba Tơ) báo phát hiện 2 xe ô tô, không rõ biển kiểm soát đang đỗ bên lề đường, thấy 1 thanh niên mở cửa xe ô tô còn 1 thanh niên ôm và đẩy 1 đứa trẻ khoảng 14 tuổi lên xe nên nghi ngờ em này bị bắt cóc.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra, xác minh và kết luận đây là những thông tin không chính xác.

PC_Article_Middle
Loading...

Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, qua kiểm tra toàn bộ hệ thống camera giám sát an ninh ở trước cổng chợ, không có vụ việc đó xảy ra và kết luận là không có vụ việc tại chợ thị trấn Ba Tơ. Chủ tài khoản Liễu Phạm cũng đã thừa nhận việc làm sai trái của mình. Chị này giải thích có nghe chuyện bắt cóc trên một chuyến xe buýt nên đăng lên Facebook với ý định cảnh báo để mọi người phòng ngừa. Xác định ý thức chủ quan của chị này không phải tung tin bịa đặt để gây hoang mang nên Công an huyện Ba Tơ chỉ cảnh cáo. Vụ thứ hai trên Ba Tiêu lực lượng chức năng xác minh kỹ cũng không có./.

CTV Tiến Công/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x