Cựu nhà báo Lê Duy Phong bị đề nghị 3-4 năm tù vì cưỡng đoạt tài sản

VOV.VN - Sau khi xem xét nhiều tình tiết giảm nhẹ, đại diện Viện kiểm sát đề nghị đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Duy Phong mức án từ 3 đến 4 năm tù.

Sáng nay (20/4), TAND thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Duy Phong về “Tội cưỡng đoạt tài sản”.

le duy phong bi de nghi 4 nam tu vi voi tien giam doc so o yen bai hinh 1
Bị cáo Lê Duy Phong tại phiên tòa sáng 20/4

Tại phiên tòa, bị cáo Lê Duy Phong thừa nhận hành vi phạm tội đúng như Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Yên Bái truy tố. Theo đó, trong các ngày 16/6/2017 và 22/6/2017, tại phòng làm việc của ông Vũ Xuân Sáng - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái, thuộc tổ 23, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái và tại Nhà hàng Oanh Hiện ở thành phố Yên Bái, ông Lê Duy Phong với danh nghĩa là Trưởng Ban Bạn đọc - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã lợi dụng quyền hạn của nhà báo và dùng lời lẽ uy hiếp về tinh thần để chiếm đoạt của ông Vũ Xuân Sáng 200 triệu đồng và chiếm đoạt của ông Hoàng Trung Thực 50 triệu đồng.

Bị cáo Lê Duy Phong cũng thừa nhận việc nhận tiền để không viết bài là vi phạm đạo đức và pháp luật. Phong cũng khẳng định không chia tiền chiếm đoạt được cho ai.

Tại phiên tòa, người đại diện ủy quyền cho ông Vũ Xuân Sáng là Nguyễn Đức Toàn và ông Hoàng Trung Thực đều đề nghị hội đồng xét xử xem xét mọi tình tiết để giảm nhẹ cho bị cáo Phong. Bên cạnh đó, bị cáo Lê Duy Phong cũng được xem xét nhiều tình tiết giảm nhẹ khác nên Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên bị cáo Lê Duy Phong mức án từ 3 đến 4 năm tù.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nói lời sau cùng, bị cáo Lê Duy Phong mong muốn Hội đồng xét xử xem xét cho bị cáo hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Tòa nghị án và dự kiến bản án được tuyên vào 14h chiều nay./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuấn Xuân/VOV - Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tập thể dục sai cách: Lợi ít, hại nhiều
VOV.VN - Bác sĩ Phạm Quang Thuận, Trưởng khoa Nội tổng hợp - BV Thể thao Hà Nội khuyến cáo tác hại của việc tập thể dục sai cách, sai phương pháp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds