Gian lận thi ở Sơn La: Cựu Phó giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La chối tội, khai bị ép cung

Cựu Phó giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La chối tội, khai bị ép cung

VOV.VN - Trần Xuân Yến tiếp tục bảo lưu ý kiến không đồng ý với nội dung cáo trạng đã quy kết của Viện Kiểm sát, nói không biết việc nâng điểm thi ở Sơn La.

Trong phiên xét xử ngày 17/10, đại diện Viện Kiểm sát, các luật sư bào chữa tiếp tục thẩm vấn các bị cáo, người làm chứng nhằm làm rõ hành vi câu kết mở niêm phong bài thi trắc nghiệm và lời khai nhờ nâng điểm hay xem điểm.

gian lan thi o son la: cuu pho giam doc so gd-dt son la choi toi, khai bi ep cung hinh 1
Bị cáo Trần Xuân Yến cho rằng bản thân bị ép cung

Xác nhận trước câu hỏi của đại diện Viện Kiểm sát, bị cáo Nguyễn Thị Hồng Nga tiếp tục khẳng định việc Trần Xuân Yến đưa cho Nga danh sách 13 thí sinh là để nâng điểm chứ không phải xem giúp điểm. Bà Nga nói nhận thức việc sếp đã chỉ định thì không thể không làm nên mới thực hiện việc sửa điểm bài thi.

Trả lời thẩm vấn, Trần Xuân Yến khẳng định không biết và không cho phép việc sửa bài thi để nâng điểm.

Tại phiên Tòa, bị cáo Yến tiếp tục bảo lưu ý kiến trước Viện Kiểm sát là không đồng ý với nội dung cáo trạng đã quy kết của Viện Kiểm sát.

gian lan thi o son la: cuu pho giam doc so gd-dt son la choi toi, khai bi ep cung hinh 2
Luật sư làm rõ lời khai của bị cáo tại phiên tòa

Trước câu hỏi của luật sư bào chữa cho mình về việc có bị ép cung, thông cung hay không, Yến trả lời bản thân đã bị ép cung. Trong một số biên bản hỏi cung có một số nội dung ghi không đúng với lời khai của bị cáo. Ví dụ sáng ngày 23/7, Yến khai nhờ xem điểm, nhưng điều tra viên ghi là nhờ nâng điểm.

Trả lời câu hỏi của Luật sư: Với vai trò là tổ trưởng tổ xử lý bài thi trắc nghiệm việc Yến đã không lập biên bản ngay khi bóc mở niêm phong bài thi và quét xong không niêm phong lại ngay có đúng với quy định hay không? Yến trả lời rằng trong các thông tư hướng dẫn của Bộ Giáo dục - Đào tạo không nêu phải niêm phong ngay bài thi.

Trả lời thẩm vấn của chủ tọa về việc bị ép cung thế nào? Yến khai, có một số nội dung tại bản cung ngày 20/2/2019 sau khi đọc không đúng đã có ý kiến với điều tra viên, nhưng không được sửa.

Tuy nhiên sau khi Hội đồng xét xử đọc bút lục về lời khai vào ngày 20/2, thì Yến lại trả lời không có ý kiến gì khác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close