Cựu TGĐ Oceanbank khai chi quà lễ Tết hàng chục tỷ đồng

VOV.VN - Những khoản Nguyễn Xuân Sơn chi thẳng lên lãnh đạo chủ yếu là vào dịp lễ tết. Con số này mỗi năm 10 tỷ đồng, trong năm 5 năm là 50 tỷ đồng.

 • 08:25 ngày 31/08/2017

  Hôm nay (31/8), phiên tòa xét xử đại án kinh tế tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) bước sang ngày thứ 4.

  Phiên xét xử đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) ngày hôm qua đã làm rõ việc thu phí dịch vụ ngân hàng thông qua Công ty BSC – Công ty sân sau của Hà Văn Thắm.

  Bị cáo Hoàng Thị Hồng Tứ - cựu Chủ tịch BSC, Phạm Hoàng Giang – cựu TGĐ Công ty BSC, Nguyễn Văn Hoàn – Phó TGĐ Oceanbank cũng được thẩm vấn để làm rõ vấn đề nêu trên.

   

 • 08:26 ngày 31/08/2017

  Tại tòa, Nguyễn Xuân Sơn – cựu TGĐ Oceanbank – cựu Chủ tịch HĐTV PVN cũng đã thừa nhận nhận hàng trăm tỷ đồng nhưng để chi cho khách hàng. Tuy nhiên, cựu TGĐ Oceanbank phủ nhận việc cầm tiền của ngân hàng. 

  Sơn khai không biết Công ty BSC. Tuy nhiên lời khai của Nguyễn Minh Thu – cựu Phó TGĐ cho biết đã thực hiện chỉ đạo thu phí ngoại tệ từ Nguyễn Xuân Sơn.

 • 08:27 ngày 31/08/2017
 • 08:35 ngày 31/08/2017

  Phiên tòa sáng nay tiếp tục với phần thẩm vấn bị cáo Lê Thị Thu Thủy – cựu PGTĐ Oceanabank. Bị cáo làm việc tại ngân hàng từ năm 2006.

  Bị cáo Thủy bị truy tố tội Cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng

 • 08:37 ngày 31/08/2017

  Bị cáo Lê Thị Thu Thủy – cựu PGTĐ Oceanabank khai không biết việc chi lãi ngoài, bị cáo biết sự việc từ năm 2012 khi Hà Văn Thắm thông tin (chủ trương chi lãi ngoài có từ năm 2009). Công việc của bị cáo cũng không liên quan đến huy động vốn mà chỉ liên quan đến hoạch toán chi tiền khi mà chủ trương, đàm phán đã diễn ra.

  Bị cáo cũng không quan tâm đến việc khoản tiền chi có vượt trần hay không vì đấy không phải là mảng công việc của mình.

  Bị cáo cho rằng số tiền chi lãi ngoài không phải là thiệt hại của ngân hàng, nhưng rõ ràng chi lãi ngoài là được việc và huy động tiền của ngân hàng, tạo công ăn việc làm cho nhân viên.

  Bị cáo không cho mình là thực hành tích cực chỉ đạo của lãnh đạo ngân hàng, mà cho rằng bị cáo chỉ là người thụ động.

 • 08:39 ngày 31/08/2017
  nhung khoan chi cam on chuc ty trong dai an oceanbank hinh 2
  Bị cáo Lê Thị Thủy trả lời thẩm vấn trước tòa sáng 31/8
 • 09:00 ngày 31/08/2017

  Cáo trạng cho biết, Lê Thị Thu Thủy liên đới chịu trách nhiệm liên quan đến khoản tiền hơn 1500 tỷ đồng do Oceanbank chi trái pháp luật. Quá trình trình bày lời khai của Thủy thỉnh thoảng ngắt quãng vì kìm nén sự xúc động.

 • 09:01 ngày 31/08/2017

  Bị cáo Nguyễn Thị Nga – cựu Trưởng ban Tài chính kế hoạch cho rằng không ký duyệt bất kỳ chứng từ thu chi nào của ngân hàng. Chức trách của bị cáo là chi tiêu nội bộ.

  Theo bị cáo, cáo trạng nêu chưa đầy đủ, và mới chỉ một nửa sự thật. Trong quá trình làm công tác kế toán, bị cáo không tham gia vào quá trình hoạt động kinh doanh.

  Nói về chủ trương chi lãi ngoài, vào khoảng tháng 6/2011, Oceanbank đã có chủ trương chi lãi ngoài. Bị cáo không tham gia họp bàn nhưng khi nhận lệnh chỉ đạo thì bị cáo mới biết được ngân hàng đang có hoạt động này.

  Theo Nga, với góc độ người làm kế toán, bị cáo không đủ thẩm quyền ngăn chặn sự việc gì. Bị cáo chỉ làm thế nào để kế toán đủ cơ sở để hoạch toán.

  Về cáo buộc của VKS, bị cáo cho rằng mình không vi phạm. Bị cáo Nga bị cáo buộc liên quan đến khoản tiền 175 tỷ đồng chi trái pháp luật

 • 09:03 ngày 31/08/2017
  nhung khoan chi cam on chuc ty trong dai an oceanbank hinh 3
  Bị cáo Nguyễn Thị Nga – cựu Trưởng ban Tài chính kế hoạch 
 • 09:23 ngày 31/08/2017

  Bị cáo Nguyễn Thị Nga – cựu Trưởng ban Tài chính kế hoạch trả lời HĐXX

 • 09:24 ngày 31/08/2017

  Bị cáo Nguyễn Hoài Nam – Giám đốc Khối nguồn vốn trả lời HĐXX, cho biết: Oceanbank có 3 lần khủng hoảng, vào năm 2008 khi bị cáo chưa về; năm 2011, dừng khoản chi ngoài, năm 2012 Oceanbank chỉ có tiền rút ra chứ không có tiền thu về. Chính vì vậy, anh chị em phải giữ từng đồng cho ngân hàng. Do khó khăn ở mức không chịu đựng được nữa thì Oceanbank mới chi lãi ngoài.

  Khủng hoảng lớn nhất của Oceanbank là khủng hoảng truyền thông khi các lãnh đạo của NH bị bắt.

  Việc chi lãi suất vượt trần, khối nguồn vốn tham gia ở giai đoạn khi mà toàn hệ thống đưa ra mức chi lãi ngoài ở mức 2-3%. Trách nhiệm của khối nguồn vốn kiểm tra lại chi nhánh đã tuân thủ theo mức mà ban điều hành đưa ra chưa.

  Với cáo buộc phê duyệt 127 tỷ đồng trái pháp luật, bị cáo không đồng tình vì cho rằng, ban điều hành mới là người phê duyệt. Bên cạnh đó, bị cáo cho rằng, những khoản bị cáo phê duyệt thì không được chi, khoản bị cáo không phê duyệt thì lại được chi. Việc chi lãi ngoài là khoản chi của ngân hàng, bị cáo cho rằng không gây thiệt hại cho NH.

 • 09:30 ngày 31/08/2017

  Bị cáo Nguyễn Thị Thu Ba – cựu Giám đốc Khối bán lẻ được xác định là đồng phạm với Nguyễn Minh Thu chi lãi ngoài và liên đới trách nhiệm số tiền, đã kiểm soát, phê duyệt cho các chi nhánh, phòng giao dịch chi lãi ngoài cho khách hàng hơn 84 tỷ đồng.

  Bị cáo Thu Ba cho rằng, việc chi trả lãi ngoài là một khoản ứng bắt buộc do yêu cầu của cung cầu thị trường, vì mục tiêu cân đối thanh khoản, cứu ngân hàng. Bị cáo làm việc trong ngân hàng, thì hiểu được hệ thống ngân hàng rơi vào mất thanh khoản như thế nào. Việc chi lãi ngoài là phản ứng bắt buộc theo cung cầu thị trường.

  Bị cáo nhận thức được Oceabank chỉ là vi phạm hành chính của tổ chức tín dụng. Hành vi vi phạm hành chính là trách nhiệm của ban điều hành. Bị cáo chỉ là cấp dưới tổng hợp báo cáo, xác thực lại các khoản tiền

  Liên quan đến lời khai của Nguyễn Thị Thu Ba cho rằng các ban kiểm soát cơ quan chức năng không có cảnh báo, chủ tọa Trần Nam Hà đã yêu cầu thư ký phiên tòa triệu tập Bùi Văn Hải – trưởng ban kiểm soát tại Oceanbank.

 • 09:53 ngày 31/08/2017

  Bị cáo Nguyễn Trà My – cựu Phó Giám đốc Chi nhánh Thăng Long liên quan đến chi trái pháp luật số tiền hơn 14,9 tỷ đồng.

  Vào khoảng tháng 8/2013, Nguyễn Thị Minh Phương – Phó TGĐ Oceanbank (đã được tạm đình chỉ bị can vì bệnh hiểm nghèo) có nhờ bị cáo My đưa tiền hộ cho đối tác.

  Bị cáo khai đã 11 lần đưa tiền hộ, trong đó đưa cho Trần Đức Chính của Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy (VNS) số tiền 1,7 tỷ đồng; Hà Minh Nguyệt – Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) hơn 2 tỷ đồng; Nguyễn Tấn Hùng - Tổng Công ty thăm do khai thác dầu khí (PVEP) 11 tỷ đồng.

  Việc đưa tiền bị cáo không lập chứng từ, sổ sách. Bị cáo chỉ nhận được thông báo từ Nguyễn Thị Minh Phương là do đang bận nên nhờ bị cáo đưa giúp.

  Nguyễn Trà My cũng cho rằng mình không trao đổi việc chi lãi ngoài với các đối tác này. Bị cáo cầm tiền cũng chỉ là danh nghĩa của cựu Phó TGĐ. Về chủ trương chi lãi ngoài, bị cáo My biết, bản thân bị cáo cũng thực hiện chủ trương này.

 • 09:54 ngày 31/08/2017

  Nguyễn Trà My khai trước tòa

 • 10:50 ngày 31/08/2017

  Tiếp tục thẩm vấn, chủ tọa yêu cầu Hà Văn Thắm lên vành móng ngựa. Nói về chủ trương chi lãi suất ngoài, Thắm cho biết bắt đầu từ năm 2009. Khi đề ra chủ trương này không có sự thống nhất giữa HĐQT mà chỉ có bị cáo và Nguyễn Xuân Sơn. Trưởng Ban kiểm soát ngân hàng đều biết được sự việc này và đều có đóng góp ý kiến tích cực. Ý kiến của ban kiểm soát là ủng hộ chủ trương này.

  Theo Thắm, trong hệ thống ngân hàng đều đồng thuận chi lãi ngoài, trừ nhóm kế toán.

  Hoạt động trả lãi suất ngoài huy động vốn vượt trần quy định của NHNN, nguồn thu lấy từ cho vay ra, khi cho vay, đều chênh lệch 4-4,5% và không có hoạt động cho vay nào bị lỗ. Việc chi chênh lệch này đảm bảo trả lãi huy động trong hợp đồng và ngoài hợp đồng.

  Hà Văn Thắm trong lời trình bày của mình cũng mong xem xét bối cảnh thời điểm đó để nhìn nhận đúng trách nhiệm của các nhân viên của ngân hàng.

 • 10:52 ngày 31/08/2017

  Hà Văn Thắm trình bày trước tòa

 • 10:53 ngày 31/08/2017

  Trả lời thẩm vấn, bị cáo Nguyễn Hồng Quân - Cựu giám đốc Chi nhánh Cà Mau thừa nhận cáo trạng truy tố đúng hành vi. Bị cáo thực hiện nhận tiền và chi lãi ngoài hơn 13 tỷ đồng. Bị cáo cho biết đã thu hồi được hơn 100% số tiền chi lãi ngoài.

  Bị cáo bị truy tố tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

 • 10:54 ngày 31/08/2017
  Bị cáo Mai Văn Cường – cựu giám đốc chi nhánh Hải Phòng cho biết, bản thân bị cáo chi hơn 400 triệu đồng lãi suất ngoài hợp đồng. Chi nhánh nhận được hơn 8,3 tỷ đồng để chi lãi ngoài và số tiền này đã đươc chi hết. Đến nay, khách hàng nộp vào khoảng 65 triệu, bị cáo nộp vào khắc phục 2 triệu. 
 • 10:55 ngày 31/08/2017
  Bị cáo Trần Thị Thu Hương – cựu giám đốc Chi nhánh Hải Dương đã nhận số tiền rất lớn tại hội sở, cơ quan điều tra tổng hợp lại là hơn 29 tỷ đồng, trong đó có hơn 27 tỷ đồng chi lãi ngoài hợp đồng. Tổng số tiền khắc phục hiện nay hơn 1,7 tỷ đồng.
 • 10:57 ngày 31/08/2017
  nhung khoan chi cam on chuc ty trong dai an oceanbank hinh 4
  Bị cáo Trần Thị Thu Hương – cựu giám đốc Chi nhánh Hải Dương nhận chi số tiền lãi ngoài hợp đồng lên đến 27 tỷ đồng.
 • 11:25 ngày 31/08/2017

  Cuối buổi sáng, phiên tòa tiếp tục thẩm vấn các bị cáo trong nhóm 34 bị cáo là Giám đốc Chi nhánh và Phòng giao dịch của Oceanbank. Theo lời khai của các bị cáo, tiền chi lãi ngoài cho hai nhóm khách hàng cá nhân và tổ chức doanh nghiệp, kinh tế, trong đó có các doanh nghiệp thuộc ngành dầu khí. Các chi nhánh đã khắc phục một phần thiệt hại. Một số chi nhánh đã khắc phục được toàn bộ thiệt hại. 

  Riêng bị cáo Nguyễn Văn Đức – cựu Giám đốc Chi nhánh Thanh Hóa thì cho rằng, việc truy tố bị cáo là không đúng. Bị cáo không chủ trương, bàn bạc thực hiện hành vi chi lãi ngoài.

  Bị cáo Nguyễn Phan Trung Kiên – cựu Chi nhánh Đông Đô cũng cho rằng, bị cáo không chỉ đạo anh em của chi nhánh chi lãi suất ngoài. Do thời điểm đó khó khăn nên nhân viên của bị cáo tự động làm việc với hội sở về việc chi lãi ngoài. Bị cáo cũng cho rằng, việc chi lãi ngoài không gây thiệt hại cho Oceanbank.

 • 11:25 ngày 31/08/2017
  Tòa nghỉ. Phiên xét xử tiếp tục diễn ra vào chiều nay.
 • 14:37 ngày 31/08/2017

  HĐXX thẩm vấn nhóm 34 bị cáo là giám đốc chi nhánh, phòng giao dịch.

  Bị cáo Trần Anh Thiết – cựu Giám đốc Chi nhánh Hà Nội. Bị cáo từng lưu chuyển làm lãnh đạo của Phòng giao dịch Hà Đông, phòng giao dịch Thụy Khuê.

  Bị cáo cho hay, tổng 3 chi nhánh thời điểm bị cáo làm việc đã nhận chi lãi ngoài hơn 4,7 tỷ đồng. Theo bị cáo, phòng giao dịch, chi nhánh không thực hiện chi lãi ngoài mà các nhân viên trực tiếp nhận tiền từ hội sở để chi.

  Hiện số tiền này được khách hàng trả lại 1,7 tỷ đồng. Bị cáo Thiết bán nhà cửa để khắc phục số tiền còn lại.

  Bị cáo xin HĐXX suy xét và cho rằng, mình không đến mức bị truy cứu trách nhiệm tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

 • 14:57 ngày 31/08/2017
   Tòa dừng thẩm vấn các bị cáo là giám đốc chi nhánh, phòng giao dịch và chuyển sang xét hỏi Nguyễn Xuân Sơn – cựu TGĐ Oceanbank.
 • 15:40 ngày 31/08/2017
  Trình bày về các mốc thời gian luân chuyển từ PVN sang Oceanbank rồi trở về PVN, bị cáo cho biết mình chưa bao giờ là người đại diện của tập đoàn tại Oceanbank. Vì theo thủ tục PVN phải có quyết định giao cho bị cáo giữ bao nhiêu phần vốn của PVN tại Oceanbank. Thứ hai thủ tục tại Oceanbank, người nào đại diện phần vốn thì phải có tên tuổi, CMND…
 • 15:40 ngày 31/08/2017

  Về số tiền nhận từ các cá nhân và Oceanbank trong giai đoạn 2009-2014, bị cáo cho biết, giai đoạn bị cáo làm TGĐ Oceanbank, chỉ nhận khoảng hơn 69 tỷ đồng. Số tiền đó dùng để chăm sóc khách hàng, bị cáo đã chi hết số tiền đó.

  Nói về con số thống kê của cơ quan điều tra về số tiền bị chiếm đoạt lên đến hàng trăm tỷ, Sơn cho rằng: “Thú thực, bị cáo không nghĩ là nó nhiều đến như thế. Tuy nhiên các bị cáo khác khai bị cáo nhận không có ý kiến gì”.

  Đối với những khoản tiền chi như cáo buộc, Sơn cho hay: “Bị cáo không còn nhớ gì về những khoản chi đó nữa. Có những khoản tiền qua tay bị cáo, có khoản không qua tay”.

 • 15:41 ngày 31/08/2017

  Khi chủ tọa đặt câu hỏi, số tiền đó chi cho những ai? Sơn đánh trống lảng khi nói rằng, bị cáo đã chi rất hiệu quả cho các đơn vị khách hàng… Ngoài ra còn làm hỗ trợ đồng bào lũ lụt, vùng khó khăn, xây tượng…

  Chủ tọa đặt vấn đề, số tiền đó có được chi cho lãnh đạo của PVN? Nguyễn Xuân Sơn cho biết, đầu mối nhận tiền là cựu kế toán trưởng Ninh Văn Quỳnh của tập đoàn. Còn những khoản Sơn chi thẳng lên lãnh đạo chủ yếu là vào dịp lễ tết. Con số này mỗi năm 10 tỷ đồng, trong năm 5 năm là 50 tỷ đồng.

  Nguyễn Xuân Sơn tiếp tục phủ nhận việc nhận tiền để sử dụng cho cá nhân. “Bị cáo không sử dụng cho mình một đồng nào mà Hà Văn Thắm hỗ trợ cho PVN”, cựu TGĐ khai.

 • 15:42 ngày 31/08/2017

  Chủ tọa đặt câu hỏi với Nguyễn Xuân Sơn về khoản tiền nhờ Nguyễn Minh Phương – cựu Phó TGĐ Oceanbank gửi tiết kiệm. Giải trình về khoản tiền này, Sơn cho biết, bị cáo có nhiều khoản đầu tư khác trong lĩnh vực chứng khoán…

  Trước khi sang Oceanbank theo lời khai của Sơn, ông ta có rất nhiều tiền. Khi NH Hồng Việt đổ vỡ do không thể thành lập và giải toán, bị cáo nhờ Nguyễn Minh Phương quản lý, lúc đó có khoảng 100 tỷ. Nhưng bị cáo đã sử dụng hết. Ngoài ra bị cáo còn đầu tư vào một số dự án như số 1 Láng Hạ và có lãi khoảng 20 tỷ…

  Bên cạnh đó, Nguyễn Xuân Sơn còn đầu tư chứng khoán đứng tên Nguyễn Xuân Thắng. Thắng quản lý một số tài sản đầu tư. Thậm chí Sơn còn đầu tư vào sàn vàng.

 • 15:43 ngày 31/08/2017

  Trả lời chủ tọa về tài sản trước khi bị bắt còn bao nhiêu, Nguyễn Xuân Sơn cho biết, bị cáo không nhớ, nhưng có những khoản đầu tư vào ngân hàng khác, đầu tư vào căn hộ và chứng khoán. 

  Chủ tọa truy, thế số tiền hàng trăm tỷ đầu tư vào chứng khoán đâu rồi? Sơn khai: “Thì nó cũng chạy lung tung khắp nơi”.  Sơn còn cho biết, khi về làm Phó TGĐ PVN thì bị cáo phải thanh lý hết các khoản đầu tư trên sàn chứng khoán.

 • 15:44 ngày 31/08/2017

  Các khoản tiền nhận từ Hà Văn Thắm chi "đối ngoại" cho PVN, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn cho rằng không phải là phần trăm lãi suất ngoài hợp đồng, vì nếu lãi ngoài hợp đồng sẽ rất nhiều.

  Sơn kể về các khoản do mình chi trực tiếp đối ngoại thì các khoản thanh tra, kiểm toán, kế toán là chính…. Ngoài ra còn các khoản đối ngoại khác và không thể thực hiện theo thủ tục kế toán Nhà nước.

 • 15:45 ngày 31/08/2017

  Thẩm phán Trương Việt Toàn quay lại câu hỏi về việc chi lễ tết cho các lãnh đạo. Thẩm phán nói: “Bị cáo kê khai nhiều khoản chi, như chi lễ tết trong phạm vi tập đoàn theo thứ tự “lớn và bé, to và nhỏ” và dịp Tết và đấy là vấn đề tình nghĩa. Chi phí mang tính tình nghĩa thì có lên đến 200 triệu/người?"

  Sơn khai: Việc chi tùy vào mực độ, nhưng so với tư nhân thì vẫn không đáng kể.

 • 15:47 ngày 31/08/2017

  Luật phòng chống tham nhũng trên 500 ngàn bị cấm nhưng quà ở đây trên 200 triệu, bị cáo thấy thế nào?, thẩm phán đặt câu hỏi.

  Theo Nguyễn Xuân Sơn, chi quà lễ tết là truyền thống nhưng bị cơ chế thị trường làm méo mó đi. Bị cáo bản thân lúc làm bé thì đi lãnh đạo lớn. Đưa quà bé không ai đánh giá nhưng mình cảm thấy không tương xứng.

 • 15:49 ngày 31/08/2017
  nhung khoan chi cam on chuc ty trong dai an oceanbank hinh 5
  Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn – cựu TGĐ Oceanbank khai chi hàng chục tỷ đồng "đối ngoại"  
 • 15:50 ngày 31/08/2017

  Dừng thẩm vấn Nguyễn Xuân Sơn, HĐXX thẩm vấn Hà Văn Thắm về chi chăm sóc khách hàng. Bị cáo Thắm cho rằng, thị trường lúc bấy giờ cần phải có khoản chăm sóc khách hàng. Riêng khoản chi chăm sóc khách hàng khối dầu khí bị cáo chuyển cho Nguyễn Xuân Sơn, cũng như chi phí lễ tết không quá 1%. Họ không đòi hỏi, tùy theo nhu cầu khách hàng.

  Nói về kiểm tra tính hiệu quả của chi phí chăm sóc khách hàng, Thắm cho rằng, có khá nhiều biện pháp kiểm tra. Bị cáo có thể xem hiệu quả của dòng tiền gửi về. Và điều này Thắm cho rằng, việc sử dụng tiền chi chăm sóc khách hàng hiệu quả

 • 16:03 ngày 31/08/2017
  Tiếp tục thẩm vấn về khoản tiền 1.500 tỷ chi chăm sóc khách hàng, trong đó Hà Văn Thắm dùng 271 tỷ đồng và được giảm trừ một phần, bị cáo trình bày, do Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết việc chăm sóc khách hàng số tiền lớn quá, nên bị cáo cho Oceanbank vay 171 tỷ.
 • 16:14 ngày 31/08/2017
  Thẩm vấn Phạm Công Danh – cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xây dựng Việt Nam về hành vi liên quan khoản vay 500 tỷ đồng, bị cáo cho biết, mình không liên quan và không có tội. Bà Hứa Thị Phấn mới phải chịu trách nhiệm về khoản tiền này.
 • 16:22 ngày 31/08/2017
  Tòa hỏi người có quyền lợi và liên quan đại diện cho Công ty BSC. Người đại diện cho biết, trong vụ án này, nếu số tiền nào thuộc về BSC thì xin được trả lại cho công ty.
 • 16:22 ngày 31/08/2017
  Không có mặt tại tòa, đại diện của bà Hồ Thị Quỳnh Nga (vợ Hà Văn Thắm), cho biết trong một số tài sản kê biên để thi hành án theo quy định của pháp luật thì có một số tài sản chung của vợ chồng, nên đề nghị trả lại cho bà Nga.
 • 16:27 ngày 31/08/2017

  Bà Võ Thị Thanh Xuân – vợ bị cáo Nguyễn Xuân Sơn có mặt tại phiên tòa. Trả lời câu hỏi của HĐXX về vấn đề tài sản, bà Xuân cho hay, cơ quan điều tra đã phong tỏa một số cổ phần, cổ phiếu, nhà đất. Có một ngôi nhà mua từ năm 1988. Riêng nhà đất tại khu đô thị Ciputra hình thành từ nguồn vốn kinh doanh và vay của mẹ bà trước khi Nguyễn Xuân Sơn về OceanBank.

  Bà Xuân đề nghị tòa không kê biên, để bà và mẹ có nơi ở. Về cổ phiếu, cổ phần, bất động sản do Thắng đứng tên, đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

 • 16:28 ngày 31/08/2017
  Tòa nghỉ. Phiên xét xử tiếp tục diễn ra vào ngày mai (1/9)./.
Nhóm PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Tan chảy với cảnh chó mẹ cứu cún con khỏi rãnh nước
VOV.VN - Chú chó con bị kẹt dưới rãnh nước và hoảng sợ vẫy đuôi cầu cứu. Chó mẹ đã có mặt và tận tình, trìu mến đưa cún con lên vị trí an toàn.
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds