Cựu Thứ trưởng Lê Bạch Hồng xuất hiện tại tòa với gương mặt mệt mỏi

Cựu Thứ trưởng Lê Bạch Hồng xuất hiện tại tòa với gương mặt mệt mỏi

VOV.VN - Ngày 18/9, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.
cuu thu truong le bach hong xuat hien tai toa voi guong mat met moi hinh 1
Sáng 18/9, cựu Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội Lê Bạch Hồng cùng 5 bị cáo khác đã có mặt tại phiên tòa xét xử vụ “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến những sai phạm tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam. (Ảnh: Trọng Phú)
cuu thu truong le bach hong xuat hien tai toa voi guong mat met moi hinh 2
Ngoài ông Lê Bạch Hồng, 5 bị cáo khác có liên quan là Nguyễn Huy Ban (cựu Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam), Nguyễn Phước Tường (cựu Trưởng Ban Kế hoạch - Tài chính, nay là Vụ Kế hoạch - Đầu tư, kiêm Kế toán trưởng BHXH Việt Nam), Hoàng Hà và Trần Tiến Vỹ, đều là cựu Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Ban Kế hoạch - Tài chính (nay là Vụ Kế hoạch - Đầu tư), BHXH Việt Nam và Trần Thị Thanh Thủy (cựu chuyên viên, sau là Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Ban Kế hoạch - Tài chính, nay là Vụ Kế hoạch - Đầu tư, BHXH Việt Nam) đều có mặt.
cuu thu truong le bach hong xuat hien tai toa voi guong mat met moi hinh 3
Bị cáo Lê Bạch Hồng xuất hiện tại tòa với gương mặt mệt mỏi, mặc đồng phục xanh của trại giam và bị còng tay.
cuu thu truong le bach hong xuat hien tai toa voi guong mat met moi hinh 4
Trong phần khai báo căn cước, bị cáo Hồng khai hiện đang bị tạm giam tại trại giam T16 Bộ Công an.
cuu thu truong le bach hong xuat hien tai toa voi guong mat met moi hinh 5

Đây là vụ án xảy ra tại Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Công ty cho thuê tài chính II (Công ty ALC II) và một số đơn vị có liên quan. HĐXX gồm 5 thành viên với 2 thẩm phán và 3 hội thẩm nhân dân.

cuu thu truong le bach hong xuat hien tai toa voi guong mat met moi hinh 6
Theo cáo trạng từ Viện kiểm sát, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã cho vay vượt hạn mức bảo lãnh tại Công ty ALC II do Vũ Quốc Hảo làm Tổng giám đốc, tổng dư nợ lên tới hơn 1.000 tỉ đồng. Ông Lê Bạch Hồng là người có bút phê "đồng ý" cho ALC II vay. Sau đó đến năm 2018 thì ALC II phá sản, không có khả năng chi trả, gây thiệt hại cho Nhà nước 1.697 tỉ đồng (gồm cả tiền gốc và lãi).
cuu thu truong le bach hong xuat hien tai toa voi guong mat met moi hinh 7

Việc cho vay vốn do các bị cáo thực hiện bị cơ quan tố tụng xác định là không đúng đối tượng, không đảm bảo nguyên tắc đầu tư Quỹ BHXH, trái với Điều 96, Điều 97 - Luật BHXH 2006.

cuu thu truong le bach hong xuat hien tai toa voi guong mat met moi hinh 8
Sau khi phiên tòa diễn ra khoảng 40 phút, theo yêu cầu của HĐXX, lực lượng chức năng đã tiến hành mở còng tay cho các bị cáo.
cuu thu truong le bach hong xuat hien tai toa voi guong mat met moi hinh 9
Luật sư bào chữa cho bị cáo Lê Bạch Hồng đề nghị hoãn phiên tòa vì thiếu 2 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, sau khi hội ý, HĐXX xét thấy, phiên tòa sẽ diễn ra trong dài ngày, đồng thời đã nhận được đơn xin xét xử vắng mặt của 2 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, nên quyết định vẫn cho phiên tòa tiếp diễn.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close