Đà Nẵng truy nã đối tượng tổ chức nhóm thanh niên chém nhau

Đà Nẵng truy nã đối tượng tổ chức nhóm thanh niên chém nhau

VOV.VN - Cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã Tài, đối tượng chủ động rủ rê, lôi kéo các đối tượng khác và trực tiếp gây ra thương tích cho Vĩnh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng vừa ra quyết định truy nã đối với Ngô Tiến Tài (17 tuổi, trú xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), đồng thời khởi tố, bắt tạm giam một số đối tượng liên quan đến vụ cố ý gây thương tích.

da nang truy na doi tuong to chuc nhom thanh nien chem nhau hinh 1
Ngô Tiến Tài (ngoài cùng, bên trái)  là người chủ động rủ rê, lôi kéo các đối tượng chém nhau giữa phố

Trước đó, do có mâu thuẫn giữa nhóm của Phạm Hoàng Vĩnh (18 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) và nhóm của Ngô Tiến Tài nên hai bên hẹn nhau lúc 2h sáng 7/7 đến đường Vũ Quỳnh, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng để giải quyết mâu thuẫn.

Đúng hẹn, nhóm của Ngô Tiến Tài gồm: Tài, Hồ Tấn Luận (16 tuổi), Đoàn Văn Nhật (21 tuổi) cùng trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê và khoảng 10 thanh niên từ 14 đến 21 tuổi tập trung tại bãi đá ở bờ kè đường Nguyễn Tất Thành, đoạn đối diện đường Tôn Thất Đạm mang hung khí đã chuẩn bị sẵn từ trước để đi đánh nhau với nhóm của Vĩnh.

Lúc này Tài và nhóm của mình mỗi người cầm một con dao tự chế đi tìm nhóm của Vĩnh. Khi đến đoạn trước số nhà 291 đường Vũ Quỳnh, thuộc địa bàn phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê thì gặp nhóm của Vĩnh chạy hướng ngược lại.

Nhóm Vĩnh gồm 17 thanh niên từ 16 đến 19 tuổi, trên tay mỗi người cũng mang theo một cây dao tự chế. Khi gặp nhau, hai bên dừng xe, cầm hung khí lao vào đánh nhau, Vĩnh bị một người chưa rõ tên tuổi chích roi điện, ngã xuống đất. Thấy vậy nhóm của Vĩnh lùi về phía sau rồi bỏ chạy thì nhóm của Tài xông đến chém Vĩnh.

Lúc này Tài, Phương, Trần Minh Trí, Nhật, Quốc Cường cầm dao tự chế chém vào hai chân của Vĩnh gây thương tích, còn Nguyễn Minh Trí cầm cây tuýp sắt đánh vào tay, chân và vùng đầu của Vĩnh. Phạm Hoàng Vĩnh bị thương tích với tỉ lệ 25% .

Theo Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Thanh Khê, hành vi của Ngô Tiến Tài, Đoàn Văn Nhật, Nguyễn Minh Trí, Hoàng Trần Anh Phương dùng dao tự tạo (hung khí nguy hiểm) gây thương tích cho Phạm Hoàng Vĩnh với tỷ lệ thương tật 25% có đầy đủ yếu tố cấu thành tội: “Cố ý gây thương tích”.

Ngô Tiến Tài là người chủ động rủ rê, lôi kéo các đối tượng khác và trực tiếp gây ra thương tích cho Vĩnh, bản thân Tài không có nơi cư trú nhất định.

Hiện, Tài không có mặt tại địa phương vì vậy Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê đã ra quyết định truy nã đối với Ngô Tiến Tài./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close