Đại án Oceanbank: 28 bị cáo gửi đơn kháng cáo bản án sơ thẩm

VOV.VN - Hầu hết các bị cáo nộp đơn kháng cáo đề nghị xem xét các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước, được hưởng các mức án thấp hơn bản án sơ thẩm

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 18/10, theo báo Tin tức/TTXVN, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cho biết vừa nhận thêm đơn kháng cáo của 10 bị cáo trong vụ án Hà Văn Thắm (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị OceanBank) cùng các đồng phạm.

Trong đó, có đơn kháng cáo của bị cáo Hà Văn Thắm, Nguyễn Minh Thu (nguyên Phó Tổng Giám đốc OceanBank), Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Xây dựng Việt Nam)… Như vậy, đến nay đã có 28 trên tổng số 51 bị cáo trong vụ án này làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm. 

dai an oceanbank co 28 bi cao gui don khang cao ban an so tham hinh 1
Các bị cáo trong phiên xét xử đại án OceanBank 
Trong số 10 đơn kháng cáo mới bổ sung, ngoài Thắm, Thu, Danh, 7 bị cáo còn lại gồm: Nguyễn Văn Đức (nguyên Giám đốc OceanBank chi nhánh Thanh Hóa), Nguyễn Viết Hiền (nguyên Giám đốc Phòng Giao dịch Âu Cơ), Nguyễn Xuân Sơn (nguyên Giám đốc Phòng giao dịch Nguyễn Văn Trỗi), Đỗ Quốc Trình (nguyên Giám đốc Phòng giao dịch Phú Mỹ Hưng giai đoạn 6/2013 - 10/2016), Nguyễn Hồng Quân (nguyên Giám đốc OceanBank chi nhánh Cà Mau), Nguyễn Lưu Nam (nguyên Giám đốc OceanBank chi nhánh Quy Nhơn), Nguyễn Quốc Trưởng (nguyên Giám đốc OceanBank chi nhánh Cần Thơ). 

Theo Thẩm phán Trần Nam Hà, hầu hết các bị cáo nộp đơn kháng cáo bổ sung lần này đã đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước, được hưởng các mức án thấp hơn bản án sơ thẩm về cả hình sự và dân sự. 

Trước đó, theo PLO, nhiều bị cáo cũng đã gửi đơn kháng cáo đến Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội. Trong đơn kháng cáo, cựu tổng giám đốc OceanBank Nguyễn Xuân Sơn (bị cấp sơ thẩm tổng hợp hình phạt chung là tử hình cho ba tội danh) cho rằng mình không phạm tội tham ô tài sản và tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Bị cáo chỉ thừa nhận đã phạm tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và đề nghị tòa phúc thẩm xem xét lại về tính chất, mức độ phạm tội, đồng thời áp dụng mức hình phạt nhẹ hơn.

PC_Article_Middle

Các bị cáo nguyên là Giám đốc các khối thuộc hội sở, chi nhánh, phòng giao dịch Oceanbank có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Hai bị cáo Trịnh Xuân Hà, Nguyễn Phan Trung Kiên (nhận mức án 24 tháng cải tạo không giam giữ) làm đơn kháng cáo xin được miễn trách nhiệm hình sự.

Từ 28/8 đến 29/9, TAND Hà Nội đã xét xử sơ thẩm Hà Văn Thắm và 50 đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Oceanbank về 4 tội: Tham ô tài sản, Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Xuân Sơn nhận án tử hình, bị cáo Hà Văn Thắm bị tuyên tù chung thân, bị cáo Nguyễn Minh Thu lĩnh 22 năm tù./.

PV/VOV.VN Tổng hợp
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão tuyết làm đảo lộn cuộc sống ở Đông Nam nước Mỹ
VOV.VN - Đợt bão tuyết lớn trong 2 ngày cuối tuần vừa qua gây ảnh hưởng lớn tới giao thông và làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở khu vực Đông Nam nước Mỹ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x