GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đạo diễn Việt Tú vui mừng khi tòa phán quyết là tác giả vở "Ngày xưa"

VOV.VN - Đạo diễn Việt Tú không thể giấu cảm xúc vui mừng, sau khi nghe quyết định của TAND TP Hà Nội, liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ vở "Ngày xưa".
dao dien viet tu vui mung khi toa phan quyet la tac gia vo "ngay xua" hinh 1

Sáng 20/3, TAND TP Hà Nội tiến hành tuyên án vụ kiện giữa công ty Tuần Châu Hà Nội và công ty DS của đạo diễn Việt Tú. (Ảnh: Trọng Phú)

dao dien viet tu vui mung khi toa phan quyet la tac gia vo "ngay xua" hinh 2

Trước đó, TAND Hà Nội đã tiến hành xét hỏi, tranh tụng liên quan đến vụ kiện này trong ngày 14/3. Phía Tuần Châu Hà Nội yêu cầu đạo diễn Việt Tú trả lại quyền sở hữu đối với tác phẩm "Ngày xưa" theo hợp đồng đã ký giữa hai bên. Đồng thời, Tuần Châu Hà Nội yêu cầu công ty DS bồi thường hơn 6 tỷ đồng. 

dao dien viet tu vui mung khi toa phan quyet la tac gia vo "ngay xua" hinh 3

Trong khi đó, đạo diễn Việt Tú mong muốn làm rõ việc Tuần châu Hà Nội trình diễn vở "Tinh hoa Bắc bộ" là tác phẩm phái sinh, lấy nhiều ý tưởng, chất liệu từ "Ngày xưa". Đồng thời phía DS của đạo diễn Việt Tú cũng muốn Tuần Châu Hà Nội hoàn tất nghĩa vụ thanh toán theo hợp đồng.

dao dien viet tu vui mung khi toa phan quyet la tac gia vo "ngay xua" hinh 4

Đại diện Tuần Châu Hà Nội nghe tuyên án. Ở phần tuyên án, HĐXX sơ thẩm nhận định đạo diễn Việt Tú là tác giả của vở diễn "Ngày xưa", còn Tuần Châu Hà Nội là chủ sở hữu kịch bản. Việc Công ty DS đăng ký quyền tác tác giả đối với Việt Tú là đúng quy định nhưng việc doanh nghiệp này đứng tên sở hữu kịch bản là sai. Tòa chấp nhận một phần yêu cầu của Tuần Châu Hà Nội, buộc phía Việt Tú chuyển giao quyền sở hữu kịch bản vở diễn "Ngày xưa", nhưng không chấp nhận yêu cầu của phía Tuần Châu Hà Nội đòi Việt Tú bồi thường hơn 6 tỷ đồng vì không có căn cứ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
dao dien viet tu vui mung khi toa phan quyet la tac gia vo "ngay xua" hinh 5

Đạo diễn Việt Tú với vẻ hài lòng khi nghe tuyên án. HĐXX tuyên Tuần Châu Hà Nội phải trả 660 triệu đồng cho công ty DS của đạo diễn Việt Tú. Số tiền này là tiền lãi chậm thanh toán, tiền lãi phát sinh theo hợp đồng tương ứng với 10% bán vé.

dao dien viet tu vui mung khi toa phan quyet la tac gia vo "ngay xua" hinh 6

Đạo diễn Việt Tú chia vui cùng bạn bè, người thân sau phán quyết của tòa.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
dao dien viet tu vui mung khi toa phan quyet la tac gia vo "ngay xua" hinh 7

Dù là bị đơn trong vụ kiện này, nhưng cuối cùng công ty DS của đạo diễn Việt Tú được tòa tuyên Tuần Châu Hà Nội phải trả thêm 660 triệu đồng. Quan trọng hơn, tòa công nhận "Tinh hoa Bắc bộ" là vở diễn phái sinh từ "Ngày xưa". 

dao dien viet tu vui mung khi toa phan quyet la tac gia vo "ngay xua" hinh 8

Đạo diễn Việt Tú khẳng định: "Tôi có rất nhiều cảm xúc trong giờ phút này. Vì nhiều người đã thấy được tầm quan trọng của quyền sở hữu trí tuệ. Điều quan trọng nhất đối với các nghệ sĩ là quyền sở hữu trí tuệ của mình được tôn trọng".

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Tan chảy với hình ảnh gấu mẹ dẫn đàn con lon ton qua đường

VOV.VN - Tại một công viên ở Gatlinburg (Mỹ), gấu mẹ động viên lũ gấu con của mình rồi dẫn chúng chạy qua đường rất dễ thương.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP