Chém người rồi lẩn trốn 3 năm vẫn không thoát

Gây án rồi trốn 3 năm vẫn không thoát tội

Lê Anh Vũ sau khi phạm tội đã bỏ trốn. Đến ngày 6/2/2017, Vũ ra đầu thú tại cơ quan công an.

Ngày 16/8, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 năm tù đối với bị cáo Lê Anh Vũ (sinh năm 1997, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) về tội “Giết người”. Tại thời điểm phạm tội, bị cáo Vũ mới hơn 16 tuổi. 

Trước đó, đêm 3/12/2013, trong lúc uống rượu, Lê Thanh Tùng kể chuyện cho nhóm bạn việc bị Trịnh Ngọc Tùng (sinh năm 1991, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) dùng dao đâm vào đùi. Thanh Tùng nhờ bạn gọi người đi trả thù. Trong nhóm giúp đỡ Lê Thanh Tùng có Lê Anh Vũ. 

Khoảng 1h ngày 4/12/2013, nhóm Lê Thanh Tùng bịt mặt, cầm hung khí chờ sẵn tại khu vực cửa khẩu An Dương. Một tiếng sau, khi Trịnh Ngọc Tùng đi sinh nhật về qua chỗ này thì bị nhóm của Lê Thanh Tùng chặn đánh. Cuộc vây đánh có sự tham gia của Lê Anh Vũ. Cả bọn xông vào vây chém Trịnh Ngọc Tùng đến khi phát hiện có cảnh sát cơ động đi qua mới bỏ chạy. 

Trịnh Ngọc Tùng sau khi bị chém, được mọi người đưa đi cấp cứu nên đã may mắn thoát chết nhưng bị tổn hại 82% sức khỏe. 

Sau khi vụ án xảy ra, Lê Thanh Tùng cùng đồng phạm đã bị Tòa án đưa ra xét xử và nhận các mức án từ 8 tháng tù đến 17 năm tù giam. Riêng Lê Anh Vũ sau khi phạm tội đã bỏ trốn. Đến ngày 6/2/2017, Vũ ra đầu thú tại cơ quan công an. 

Xét bị cáo Lê Anh Vũ phạm tội khi mới hơn 16 tuổi, gia đình đã tự nguyện bồi thường cho gia đình bị hại hơn 30 triệu đồng, nên Lê Anh Vũ được Hội đồng xét xử cân nhắc cho hưởng các tình tiết giảm nhẹ và tuyên phạt 6 năm tù về tội “Giết người”./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close