Lái xe trộm ô tô Fortuner của chủ đi cầm cố

VOV.VN - Lợi dụng sơ hở, Dũng lén vào lấy ô tô của công ty đi cầm cố được khoảng 200 triệu đồng lấy tiền đánh bạc.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 22/11, đưa Phạm Viết Dũng ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt  tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, theo Điều 140-BLHS. Bị hại trong vụ án là một doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Khu công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

lai xe trom o to  fortuner cua chu di cam co  hinh 1
Bị cáo Dũng tại phiên tòa sơ thẩm.

Tại phiên tòa, Dũng khai nhận, đầu năm 2017, đối tượng được doanh nghiệp nêu trên nhận vào làm lái xe ô tô với nhiệm vụ hàng ngày lái xe chở các chuyên gia người Hàn Quốc từ Hà Nội lên Khu công nghiệp Bình Xuyên làm việc và ngược lại.

Để thuận tiện cho công việc của nhân viên, doanh nghiệp nước ngoài để toàn bộ giấy tờ liên quan (giấy tờ gốc) đến chiếc ô tô Fortuner trên xe, đồng thời giao chìa khóa phương tiện cho Dũng. Theo thỏa thuận, Dũng chỉ được sử dụng phương tiện khi có lệnh, khi các chuyên gia chưa có nhu cầu sử dụng, chiếc xe sẽ được gửi tại bãi trông giữ phương tiện thuộc quận Nam Từ Liêm.

Tối 26/2/2017, Dũng lén tới bãi trông giữ xe lấy ô tô của công ty ra ngoài, rồi gọi điện cho một người phụ nữ nhờ cầm cố hộ chiếc Fortuner. Qua giới thiệu, Dũng cầm cố chiếc ô tô trị giá 760 triệu đồng lấy 200 triệu đồng với người lạ mặt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Để hạn chế rủi ro, người lạ mặt đã yêu cầu Dũng viết giấy bán tài sản như thật. Sau khi cầm cố chiếc ô tô trên, Dũng đem đi đánh bạc.

HĐXX sơ thẩm xét thấy hành vi của bị cáo là rất nghiêm trọng vì lợi dụng sự tín nhiệm của doanh nghiệp để chiếm đoạt tài sản giá trị lớn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Căn cứ vào các tình tiết của vụ án cùng lời khai bị cáo tại phiên xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Phạm Viết Dũng 7 năm 6 tháng tù giam./.

Lê Tùng/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
VOV.VN - Gió mùa Đông Bắc, khiến các tỉnh Bắc và Trung Bộ có mưa, trời rét đậm, vùng núi rét hại trong 3 ngày tới. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds