Mở lại phiên tòa sơ thẩm vụ gian lận thi cử ở Hà Giang

Mở lại phiên tòa sơ thẩm vụ gian lận thi cử ở Hà Giang

VOV.VN - Theo chủ tọa phiên tòa, trong số 178 người triệu tập thì có 86 người có mặt tại tòa, 82 người vắng mặt có đơn, 19 trường hợp không có lý do.

Sáng 14/10, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang đã mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 5 bị cáo liên quan đến vụ án hình sự gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hội đồng thi tỉnh Hà Giang. Phiên xét xử thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội.

mo lai phien toa so tham vu gian lan thi cu o ha giang hinh 1
5 bị cáo tại phiên tòa

Trong vụ án này, 5 bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Triệu Thị Chính, Nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang bị truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi" theo điều 358, Bộ luật Hình sự năm 2015; bị cáo Phạm Văn Khuông, nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang và bị cáo Lê Thị Dung, nguyên cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh cùng bị truy tố về tội "Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi" theo điều 366, Bộ luật Hình sự 2015.

Hai bị cáo: Nguyễn Thanh Hoài, nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, bị cáo Vũ Trọng Lương, nguyên Phó Trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Giang cùng bị truy tố với tội danh "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo điều 356, Bộ Luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng, trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, các bị can nêu trên đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao câu kết với nhau thực hiện hành vi nâng điểm cho 107 thí sinh với 309 bài thi; trong đó có thí sinh được nâng đến 29,95 điểm cho 4 môn thi trắc nghiệm.

Chủ tọa phiên tòa cho biết, trong số 178 người triệu tập thì có 86 người có mặt tại tòa, 82 người vắng mặt có đơn, 19 trường hợp không có lý do.

Sáng nay, dưới sự điều hành của thẩm phán Vương Thị Thu Hà, phiên xét xử đã được tiến hành với các nội dung: xét lý lịch, căn cước của các bị cáo, những người có liên quan; thông báo quyền, lợi ích của các bị cáo và người làm chứng, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan tham dự phiên tòa…cùng một số thủ tục quan trọng khác.

Phiên tòa dự kiến diễn ra đến ngày 16/10./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close