Ngày mai, xử phúc thẩm vụ thiếu phụ làm sứt bàn lĩnh 12 tháng tù

VOV.VN -Cho rằng, bản án sơ thẩm tuyên phạt 12 tháng tù giam vì làm sứt mép bàn trong quán karaoke là không thỏa đáng, Lê Thị Trang kêu oan.

Làm sứt mép bàn, lĩnh 12 tháng tù

Dự kiến, ngày mai (25/8), Tòa án tỉnh Hà Nam sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Lê Thị Trang (SN 1988, trú tại TP.Phủ Lý, Hà Nam) tội Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Phiên tòa mở ra theo đơn kháng cáo kêu oan của Lê Thị Trang.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 22h30’ ngày 3/2/2017, Trang đến quán Karaoke Thanh Hà (thuộc TP.Phủ Lý, Hà Nam) để hát.

Tại đây, Trang đã có lời qua tiếng lại với chị Nguyễn Thị Thanh Hà là chủ quán về việc đặt phòng hát.

xu phuc tham vu thieu phu lam sut ban linh 12 thang tu hinh 1
Lê Thị Trang tại phiên tòa sơ thẩm.

Khi thấy một nhóm khách của quán hát đang thanh toán tiền ở quầy lễ tân, Trang đã to tiếng với một thanh niên trong nhóm khách này. Chủ quán đến can ngăn thì giữa hai bên xảy ra xô xát.

Mọi việc tạm lắng xuống sau đó. Lúc này, khi đang ngồi trên ghế salon của quán hát tại quầy lễ tân, Trang đã dùng tay cầm cốc thủy tinh dằn mạnh 2 lần làm mặt bàn đá bị sứt mép. Sau đó, Trang được mọi người đưa về nhà.

Sau sự việc, Trang bồi thường cho chủ quán hát 6 triệu đồng. Ngày 15/2/2017, Công an TP.Phủ Lý đã định giá thiệt hại của tài sản giá 2,8 triệu đồng và buộc thiếu phụ này tội Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Bản án sơ thẩm cho biết, tại phiên tòa, Trang không thừa nhận hành vi phạm tội, HĐXX căn cứ vào lời khai của bị hại, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, người làm chứng và các tài liệu chứng cứ khác có trong hồ sơ, đặc biệt là sau khi xem xét hình ảnh camera an ninh tại quán karaoke Thanh Hà để kết luận hành vi của bị cáo.

Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Hành vi đó không những đã xâm phạm trực tiếp đến quyền sở hữu về tài sản của công dân được pháp luật bảo vệ mà còn gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương, làm xã hội mất ổn định.

Hành vi của bị cáo thực hiện thể hiện sự liều lĩnh, coi thường pháp luật trong khi thực hiện hành vi tội phạm, gây hoang mang, lo lắng và bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân trên địa bàn TP.Phủ Lý.

PC_Article_Middle
Loading...

Chính vì vậy, HĐXX cấp sơ thẩm quyết định tuyên phạt Trang 12 tháng tù giam.

Viết đơn kêu cứu lên Trung ương

Mới đây, bị cáo Lê Thị Trang đã viết đơn kêu cứu lên cấp cao và lãnh đạo các cơ quan tố tụng Trung ương, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội… Trong đơn kêu cứu, bị cáo cho biết, sau phiên tòa sơ thẩm, nhiều chuyên gia nghiên cứu pháp luật đã có những phân tích cho rằng, bị cáo không có tội.

Trang cho hay, tài sản bà Hà bị hư hỏng là mặt bàn đá uống nước trong quán karaoke. Bị cáo đã dùng cốc thủy tinh đập làm sứt 2 miếng nhỏ kích thước một miếng cỡ hai ngón tay và một miếng cỡ đốt ngón tay.

Trang trình bày, việc mình làm sứt mép bàn do thời điểm đó bị kích động về tinh thần do phía bà Hà có khoảng 7-8 người xông vào đè mình ra đất, đấm đá, giẫm đạp, ghì xuống đất. Có người còn dùng dao khua về phía Trang trúng mặt khiến bị cáo bị chảy máu, xây sát nhiều chỗ….

Khi các bạn của Trang đến thì người của quán hát mới thả ra. Lúc Trang đứng lên định đi về thì chủ quán không cho về và đẩy ngồi xuống ghế.

“Tất cả những điều này được camera của quán ghi lại chi tiết, đầy đủ và được Tòa án TP.Phủ Lý cho mọi người xem tại tòa”, Trang cho biết.

Bị cáo nhận thức việc làm của mình ra sai trái, tự nguyện bồi thường cho chủ quán 6 triệu đồng và rút đơn truy cứu trách nhiệm gia đình chủ quán karaoke vì đã gây thương tích cho mình.

Tuy nhiên, phía gia đình quán hát karaoke vẫn đề nghị cơ quan điều tra giám định 2 miếng vỡ này và kết luận định giá 2,8 triệu đồng. Căn cứ vào đó, cơ quan điều tra buộc Trang tội Cố ý làm hư hỏng tài sản, bị cáo trình bày./.

Việt Đức/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x