Người phụ nữ giết chồng phân xác phi tang ,man rợ lĩnh án tù chung thân

Người phụ nữ giết chồng, phân xác phi tang lĩnh án tù chung thân

VOV.VN - HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo Diễm nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tính mạng người chồng, nên tuyên án tù chung thân.

Sau nhiều giờ xét xử, trưa 23/8, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (quê Hậu Giang) trong vụ án giết chồng, phi tang xác với mức án tù chung thân về tội "Giết người". Về trách nhiệm dân sự, Diễm phải bồi thường số tiền ma chay hơn 79 triệu đồng cho gia đình bị hại.

nguoi phu nu giet chong phan xac phi tang ,man ro linh an tu chung than hinh 1
Bị cáo Diễm tại phiên tòa.
Tại phiên tòa, sau khi kết thúc phần thẩm vấn, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương phát biểu quan điểm luận tội đối với bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm. Viện kiểm sát nhận định hành vi phân xác chồng bỏ vào nhiều bịch nilon, mang đi phi tang là man rợ, tàn ác. Vì vậy cần có hình phạt cao nhất để trừng trị và răn đe, phòng ngừa trong xã hội.

Tuy nhiên, xét hành vi bị cáo này xuất phát từ việc bị kích động tinh thần, Diễm cũng thành khẩn khai báo và là lao động chính, có 2 con nhỏ nên xem đó là tình tiết giảm nhẹ một phần hình phạt. Viện Kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt Diễm án tù chung thân.

Về phía bị hại, gia đình nạn nhân Trần Thanh Tú trước đây có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Diễm. Tuy nhiên, tại phiên tòa hôm nay đã rút lại yêu cầu giảm nhẹ, đề nghị tòa xử đúng người đúng tội.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đồng ý với quan điểm của Viện kiểm sát, cho rằng hành vi của bị cáo Diễm nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tính mạng người khác mà nạn nhân lại chính là người chồng. 

Do vậy, Hội đồng xét xử tuyên phạt Hàng Thị Hồng Diễm tù chung thân về tội Giết người. Về trách nhiệm dân sự, Diễm phải bồi thường số tiền ma chay hơn 79 triệu đồng cho gia đình bị hại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close