​Người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em ở Hà Tĩnh không có dấu hiệu phạm tội

Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) kết luận người phụ nữ bị nghi bắt cóc trẻ em ở xã Quang Lộc là không có dấu hiệu phạm tội.

Theo cơ quan điều tra, bà Đào Thị Danh (trú xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) không có dấu hiệu phạm tội bắt cóc trẻ em nhằm chiếm đoạt tài sản cũng như không có dấu hiệu của tội mua bán, đánh tráo, hoặc chiếm đoạt trẻ em.

cong an ket luan vu nghi bat coc tre em o can loc ha tinh hinh 1
Nhiều người nghi bà Danh bắt trẻ em đã bao vây, hô hét, kích động.
Bà Danh được xác định không có biểu hiện khác thường về tâm lý, không có mâu thuẫn gì, không có quan hệ ngoài xã hội phức tạp, chủ yếu quan hệ buôn bán lúa gạo trên địa bàn xã Thạch Liên và xã Quang Lộc (Can Lộc).

Được biết, ngày 29/7, bà Danh đến nhà người quen ở xã Quang Lộc để lấy tiền nợ. Lúc vào nhà bà Danh thấy cháu N. (2 tuổi,  cháu của chủ nhà).

Bà Danh đã chở cháu N. đi đến nhà bà K. ở cùng thôn chơi.

Nhiều người dân nghi bà Danh bắt trẻ em đã bao vây, hò hét, kích động, đồng thời cắt điện của nhà bà K.. Có người còn đưa củi, lốp cao su chất giữa sân nhà bà K. đốt để bà Danh ra ngoài.

Công huyện Can Lộc đã huy động toàn lực lượng đến đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời ra lệnh bắt khẩn cấp đối với bà Danh về hành vi có dấu hiệu của tội phạm bắt cóc trẻ em để điều tra làm rõ.

Đến 31/7, VKSND huyện Can Lộc không phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp của cơ quan điều tra đối với bà Danh vì xác định được hành vi của bà Danh không có dấu hiệu phạm tội.

Ngày 4/8, công an huyện Can Lộc cũng ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với bà Danh và thông báo cho chính quyền địa và gia đình cháu N. biết./.

Theo Văn Định/Tuổi Trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình - không - Pogba của MU thách thức “hàng xóm ồn ào” Man City
VOV.VN - Thiếu vắng Paul Pogba do thẻ phạt nhưng HLV Mourinho vẫn có một đội hình lên công về thủ nhịp nhàng nhằm đánh bại thầy trò Pep Guardiola trên sân nhà
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600