Người phụ nữ thắng kiện vụ tờ vé số độc đắc sau 6 năm đi kiện

VOV.VN - Hội đồng xét xử tuyên buộc ông Phúc phải trả cho bà Tuyết 1,5 tỷ đồng, bằng giá trị tờ vé số trúng độc đắc.

Ngày 31/5, Toà án nhân dân thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên tuyên án sơ thẩm vụ tranh chấp tờ vé giữa bà Nguyễn Thị Tuyết (ngụ ấp Thạnh Hòa, xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành, Kiên Giang) với ông Ngô Xương Phúc, chủ đại lý vé số Triều Phát, TP Rạch Giá.

Theo đó, HĐXX tuyên buộc ông Phúc phải trả cho bà Tuyết 1,5 tỷ đồng, bằng giá trị tờ vé số trúng độc đắc.

nguoi phu nu thang kien vu to ve so doc dac sau 6 nam di kien hinh 1
 Bà Nguyễn Thị Tuyết vui mừng khi toà tuyên án thắng kiện.
HĐXX cho rằng, giao dịch dân sự giữa bà Tuyết và ông Phúc là giao dịch cá nhân với nhau. Trong trường hợp này, cả hai bên đều xác lập giao dịch nhưng chưa hoàn thành do tờ vé số mà ông Phúc đưa lại cho gia đình bà Tuyết ký tên không phải là tờ vé số của bà Tuyết đưa ban đầu. Đây là tờ vé số đã được cắt dán 2 chữ số đầu và cuối của dãy số, khiến bà Tuyết bị thiệt hại. Trường hợp này ông Phúc có lỗi, gây thiệt hại cho bà Tuyết thì phải bồi thường.   

Đây là phiên toà xét xử sơ thẩm lần 2, trước đó sơ thẩm lần 1 tuyên bà Tuyết thắng kiện, sau đó toà phúc thẩm huỷ án sơ thẩm và đưa về xét xử lại.

Phiên toà lần này có sự tham dự của ông Ngô Minh Dũng, giám định viên Viện Khoa học hình sự thuộc Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an. Tại toà, ông Ngô Minh Dũng đã phân tích cụ thể kết quả giám định băng ghi hình hiện trường tại đại lý vé số Triều Phát.

Kết quả giám định nêu rõ “tờ vé số mà Triều Phát đưa cho phía gia đình bà Tuyết đến đổi thưởng ký vào không phải tờ vé số ban đầu khi Triều Phát tiếp nhận”.

PC_Article_Middle
Loading...

nguoi phu nu thang kien vu to ve so doc dac sau 6 nam di kien hinh 2
 Ông Ngô Minh Dũng, giám định viên Viện Khoa học hình sự thuộc Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an trình bày tại toà.
Đại diện của đại lý vé số Triều Phát cũng thừa nhận khi nhận tờ vé số của bà Tuyết, đại lý đã đối chiếu với cùi lai vé số và dấu mộc đóng giáp lai của tờ vé số với cùi lai hoàn toàn trùng khớp nhau. Đại lý Triều Phát cũng khẳng định toàn bộ băng ghi hình do Triều Phát cung cấp cho các cơ quan chức năng là bản gốc, chưa chỉnh sửa, cắt xén.

Điều đáng nói là vụ kiện tranh chấp trải qua 6 năm ( từ tháng 7/2011) với hàng chục lần hoà giải và đã từng được TAND TP Rạch Giá xử sơ thẩm nhưng sau đó TAND Kiên Giang xử phúc thẩm đã tuyên hủy án.

Lần gần đây nhất cách đây hơn 1 năm, tại phiên toà sơ thẩm, ngày 4/4/2016, TAND TP Rạch Giá đã tuyên bà Tuyết thắng kiện, buộc chủ đại lý vé số Triều Phát phải bồi thường cho bà 1,5 tỉ đồng. Sau đó, đại lý vé sế Triều Phát kháng cáo. Khi xử phúc thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên trả hồ sơ vụ án cho cấp sơ thẩm để xử lại từ đầu./.

Xuân Lam/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thầy Park và dàn sao ĐT Việt Nam “bở hơi tai” với bài tập căng cơ
VOV.VN -Ở buổi tập thứ 3, HLV Park Hang Seo yêu cầu các học trò tập căng cơ ở cường độ cao, do vậy nhiều cầu thủ tỏ ra thấm mệt.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x