Nhóm thanh thiếu niên “bốc đầu” quanh hồ Hoàn Kiếm lĩnh án tù

VOV.VN - Trong thời gian cách ly xã hội, nhóm 10 bị cáo đã tụ tập nhau "phóng nhanh, bốc đầu" quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. 

Ngày 6/5, TAND quận Hoàn Kiếm đưa ra xét xử sơ thẩm vụ Gây rối trật tự công cộng xảy ra tối 7/4 và 9/4. Trong đó, 10 bị cáo đều là các thanh thiếu niên đã có hành vi "phóng nhanh, bốc đầu" quanh hồ Hoàn Kiếm trong thời gian cách ly xã hội vì dịch Covid-19.

Các bị cáo tại phiên sơ thẩm.

Cụ thể, các bị cáo gồm có: Nguyễn Quang Huy (SN 2001, Ba Đình, Hà Nội), Nguyễn Sơn Thành (SN 1998, Ba Đình, HN), Phan Cao Cường (SN 1997, Đống Đa, HN), Hoàng Nam Khánh (SN 2003, Long Biên, HN), Lê Đình Phái (SN 2002, Ba Đình, HN), Lê Thị Thanh Huyền (SN 2000, Hoàn Kiếm, HN), Nguyễn Tiến Anh (SN 1998, Ba Đình, HN), Nguyễn Văn Lá (SN 1994, Tây Hồ, HN), Nguyễn Bảo Ngọc (SN 2003, Hoàn Kiếm, HN), Diệp Gia Khánh (SN 2003, Ba Đình, HN).

Theo cáo trạng cũng như diễn biến phiên tòa, các bị cáo đều là học sinh, sinh viên hoặc không có công ăn việc làm. Trong thời gian cách ly xã hội vì dịch Covid-19, nhóm này đều "nhàn rỗi sinh nông nổi". Nhận thấy đường vắng, nhóm thanh niên lên mạng xã hội rủ rê nhau, với mục đích ban đầu là dùng xe máy đi dạo quanh hồ Hoàn Kiếm.

Các bị cáo đứng nghe tòa tuyên án.

Tối 7/4, cả nhóm với khoảng 10 xe máy đi lượn vòng quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Khi thấy sự hiếu kỳ của một số người dân, các đối tượng đã thực hiện phóng nhanh, bốc đầu gây mất an toàn cho người đi đường, tác động xấu đến kỷ cương an ninh trong thời gian cách ly xã hội vì dịch Covid-19.

HĐXX xét thấy cần có bản án nghiêm khắc để giáo dục, răn đe đồng thời làm gương cho các đối tượng khác.  HĐXX tuyên phạt các bị cáo về tội Gây rối trật tự công cộng: Bị cáo Phan Cao Cường (16 tháng tù); Nguyễn Văn Lá, Nguyễn Quang Huy (10 tháng tù); Lê Thị Thanh Huyền (9 tháng tù); Nguyễn Sơn Thành (8 tháng tù). Các bị cáo: Hoàng Nam Khánh, Lê Đình Phái, Nguyễn Bảo Ngọc và Diệp Gia Khánh đều nhận 5 tháng tù. Bị cáo Nguyễn Tiến Anh bị tuyên phạt 16 tháng tù ./.

Trọng Phú/VOV.VN

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục