Nhóm truyền đạo “Hội Thánh Đức Chúa Trời” hoạt động lén lút ở Đà Nẵng

VOV.VN - Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) vừa phát hiện một nhóm người lén lút truyền đạo, lôi kéo nhiều người tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Theo Thượng tá Ngô Trường Tân, Phó Trưởng Công an quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, sau khi nhận được tin báo về 2 người lạ xuất hiện ở chợ Hòa Khánh, quận Liên Chiểu rủ rê tiểu thương tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời”, tối 24/4, Công an quận Liên Chiểu đã phối hợp với Công an phường Hòa Khánh Nam tiến hành kiểm tra một ngôi nhà ở tổ 68, phường Hòa Khánh Nam.

Qua kiểm tra, phát hiện 1 nhóm 17 người, trong đó có cả học sinh, sinh viên đang sinh hoạt, nghe thuyết giảng về “Hội thánh Đức Chúa trời". Đứng đầu nhóm người này là Trần Như Đông (25 tuổi, quê ở tỉnh Quảng Ngãi) trực tiếp thuyết giảng; Võ Thị Hằng (25 tuổi, quê Nghệ An) làm trợ giảng kiêm thủ quỹ.

Thượng tá Ngô Trường Tân cho biết, Trần Như Đông chủ yếu lôi kéo nam, nữ thanh niên, sinh viên đến truyền đạo, làm cho người ta mê hoặc rồi đóng tiền vào, tuần đóng 50.000 đồng. Nhóm này sinh hoạt trái phép chủ yếu ở những khu nhà trọ, khu dân cư, nơi hoang vắng, ít người. Họ dùng điện thoại gọi nhau đến sinh hoạt. Nữ thì dùng khăn che mặt. Qua lời khai của người này thì khả năng ở quận, huyện nào họ cũng tìm cách tổ chức 1 điểm, nhóm để sinh hoạt./.


PV/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thản nhiên vẽ bẩn, khắc bậy lên di tích, điểm tham quan ở Hà Nội
VOV.VN-Những hình vẽ nguệch ngoạc, chằng chịt... xuất hiện nhiều tại các di tích và điểm tham quan ở Hà Nội như tháp Hòa Phong, Cột cờ Hà Nội, cầu Long Biên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x