Nữ giáo viên khoe quen biết rộng để lừa đảo hàng trăm triệu đồng

VOV.VN - Thấm khoe mình có mối quan hệ có thể giúp chạy việc, chạy chế độ khiến nhiều người sập bẫy giao tiền.

Công an tỉnh Thái Bình vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lại Thị Thấm (SN 1973, trú tại xã Minh Châu, huyện Đông Hưng) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Công an lấy lời khai đối tượng Lại Thị Thấm
Theo tài liệu điều tra, với vỏ bọc là một giáo viên mầm non, Lại Thị Thấm tự khoe mình có rất nhiều mối quan hệ quen biết để chạy việc, chạy học và chạy chế độ chính sách.

Năm 2015, ông N.G.N. (trú xã Hồng Lĩnh, huyện Đông Hưng) vì tin lời đã giao cho Thấm tổng số tiền là 170 triệu đồng để "chạy" vào học trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân. Sau khi đã giao đủ số tiền cho Thấm, chờ đợi mãi không thấy Thấm có động tĩnh gì, ông N. nhiều lần yêu cầu Thấm trả tiền nhưng Thấm tìm cách khất lần.

Cuối năm 2016, sau nhiều lần bị ông N. đến nhà đòi tiền, Thấm đã viết cho ông N. một giấy vay nợ. Thấm khai, do số tiền 170 triệu đồng ông N. đưa cho Thấm là tiền vay nặng lãi nên khi viết giấy vay tiền, Thấm đã đồng ý viết vay ông N. với số tiền là 300 triệu đồng.

Cũng vì tin lời Thấm, ông L.V.Đ. (trú tại xã Hồng Việt, huyện Đông Hưng) đã bị Thấm lừa chạy chế độ thương binh. Từ tháng 6/2007, Thấm đã nhiều lần yêu cầu ông L.V.Đ. chuyển tiền vào tài khoản của Thấm số tiền ít nhất là 1,5 triệu đồng, nhiều nhất là 30 triệu đồng nói là dùng để lo làm thủ tục chế độ. Đến nay là 10 năm, Thấm lừa của ông L.V.Đ. số tiền lên đến 105 triệu đồng.

PC_Article_Middle
Loading...

Ông N.N.C. (xã Liên Hiệp, huyện Hưng Hà), thông qua một người quen giới thiệu, vào năm 2011 gặp Thấm và nhờ lo cho ông chế độ chất độc da cam. Theo thỏa thuận, Thấm yêu cầu ông C. chuyển tiền vào tài khoản của Thấm, số tiền chuyển vào lần ít nhất là 900.000 đồng, nhiều nhất là 3 triệu đồng. Đến nay, tổng số tiền ông C. chuyển cho Thấm là 15 triệu đồng.

Quá trình mở rộng điều tra cho thấy Thấm đã lừa của rất nhiều người trên địa bàn các huyện Đông Hưng, Hưng Hà, thậm chí là của cả người nhà Thấm với số tiền lên đến 592 triệu đồng.

Vụ án đang được cơ quan Công an tỉnh Thái Bình điều tra, mở rộng./.

CTV Phú Sỹ/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vợ chồng Tổng thống Mỹ Trump tay trong tay tới thăm vùng bão Michael
VOV.VN - Ngày 15/10, Tổng thống Donald Trump và phu nhân đã tới thị sát bang Florida nơi bão Michael đổ bộ tuần trước, gây thiệt hại lớn về người và của.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x