Ông lão hiếp dâm bé gái 3 tuổi lĩnh án 8 năm tù

VOV.VN - HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh 8 năm tù về tội danh Hiếp dâm trẻ em, đồng thời bồi thường 33 triệu đồng cho bị hại.

Chiều 6/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa vụ án Hiếp dâm trẻ em xảy ra tại huyện Ba Vì (Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm. Bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Danh Vĩnh (SN 1938, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội).

Nguyễn Danh Vĩnh bị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội truy tố về tội Hiếp dâm trẻ em theo Điều 112 Bộ luật hình sự.

ong lao hiep dam be gai 3 tuoi run ray khai bao o toa hinh 1
Bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh được con trai dìu đến tòa
Do nước để ngăn lạnh đã đóng đá nên Vĩnh bảo: “Để ông đi tìm búa đập cho”. Cháu N. tin tưởng đi theo lên tầng 2. Tại đây, Vĩnh nảy sinh ý định giao cấu với cháu bé.

Khi lên đến phòng ngủ tầng 2, cụ ông nổi "cơn thú tính" rồi bế cháu N. ngồi lên giường và thực hiện hành vi xâm hại cháu N. Khi bé phản ứng, Vĩnh nói: “Cháu nằm im, ông sẽ cho bim bim” và thực hiện đến cùng hành vi phạm tội của mình. 

Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình cháu N. đã sang đối chất với ông Vĩnh. Ban đầu, Vĩnh còn quanh co chối tội nhưng sau đó "yêu râu xanh" đã thừa nhận hành vi của mình.

Ngày 6/10/2015, anh H. (bố bé N) đến cơ quan cảnh sát điều tra – Công an huyện Ba Vì để tố cáo hành vi của đối tượng. Bản giám định của cơ quan chức năng cũng xác định bé gái 3 tuổi có dấu hiệu bị xâm hại. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Danh Vĩnh cũng đã khai nhận hành vi phạm của mình.

Ngày 24/3/2017, cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP Hà Nội tổ chức dựng lại hiện trường và thực nghiệm điều tra vụ án theo lời khai của Nguyễn Danh Vĩnh xác định. Quá trình dựng lại và thực nghiệm xác định lời khai nhận của Nguyễn Danh Vĩnh phù hợp với kết quả dựng lại hiện trường và thực nghiệm điều tra.

Sau gần 2 năm xảy ra vụ việc, bị cáo Vĩnh đối diện với gia đình bị hại trong phiên tòa sơ thẩm. Trước giờ xét xử, bị cáo được người thân dìu lên tầng 3, khác với bình thường bị cáo tỏ ra mệt mỏi rồi nằm vật xuống chiếc ghế chờ bên ngoài. Trước vành móng ngựa, bị cáo đứng không vững, nên HĐXX cho phép một người thân ngồi bên cạnh cho bị cáo ngồi tựa vào.

Sau khi nghe đại diện Viện kiểm sát đọc cáo trạng, chủ tọa phiên tòa hỏi lại bị cáo về hành vi phạm tội, ông Vĩnh run rẩy tay chân, thừa nhận toàn bộ hành vi. Chủ tọa hỏi lại bị cáo bị truy tố về hành vi hiếp dâm trẻ em có đúng người đúng tội hay không? Bị cáo cúi đầu im lặng…

Ở phía dưới, cha mẹ bé N. liên tục lau nước mắt khi nghe bản cáo trạng vạch tội ác của kẻ đáng tuổi ông đối với con gái mình. Cho tới nay, gia đình bé vẫn không nguôi đau đớn và ám ảnh về hành vi của Nguyễn Danh Vĩnh.

Anh H. cho biết, từ khi vụ việc xảy ra anh đã bỏ mọi công việc, dành hết thời gian để chăm sóc, chuyển nơi ở, giúp con phục hồi tinh thần. Gia đình rất bức xúc khi từ ngày xảy ra vụ án, bị cáo không hề có động thái thể hiện sự day dứt, hối hận trước việc làm trái pháp luật.

Tại tòa, anh H. bày tỏ quan điểm mong muốn pháp luật nghiêm minh, xét xử đúng người đúng tội, làm gương để không còn xảy ra những vụ việc tương tự trong xã hội.

Căn cứ vào tài liệu có trong hồ sơ vụ án, HĐXX nhận định, khi thực hiện hành vi hiếp dâm trẻ em, bị cáo Vĩnh đã 77 tuổi, có đầy đủ khả năng nhận thức về hành vi của mình. Là người ông, người bố, là trụ cột trong gia đình, thay vì làm gương cho con cháu noi theo thì bị cáo lại thực hiện hành vi ô nhục, bị cả xã hội lên án.

Hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, rất nguy hiểm cho xã hội, gây bất bình, phẫn nộ trong dư luận nên cần thiết phải cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội nhằm răn đe.

Sau thời gian nghị án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Danh Vĩnh 8 năm tù về tội danh Hiếp dâm trẻ em, đồng thời bồi thường 33 triệu đồng cho bị hại.

Tên bị hại đã được thay đổi./.

  

 

Đức Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x