Tên cướp ngân hàng ở Trà Vinh trả nợ hơn 1,5 tỷ trong vòng 3 ngày

Từ năm 2015 đến khi thực hiện vụ cướp ngân hàng, đối tượng đã vay mượn số tiền 1,55 tỷ đồng của 29 người là bạn bè, người thân.

Ngày 4/7, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đã làm rõ danh sách những người mà bị can Lê Lâm Hưng vay mượn tiền và dùng tiền cướp ngân hàng để trả nợ.

Theo xác minh của cơ quan Công an, từ năm 2015 đến khi Hưng thực hiện hành vi cướp ngân hàng vào ngày 26/4/2017, đối tượng đã vay mượn số tiền 1,550 tỷ đồng của 29 người là bạn bè, đồng nghiệp, người thân ở tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng; trong đó, chủ yếu là đồng nghiệp làm trong Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải (Trà Vinh). 

ten cuop ngan hang o tra vinh tra no tien ty trong vong 3 ngay hinh 1
Đối tượng Hưng.
Số tiền bị can Hưng vay ít nhất là 3 triệu đồng, nhiều nhất là 250 triệu đồng với lý do trang trải cuộc sống gia đình, góp vốn làm ăn, nhưng thực chất là Hưng dùng vào việc cá độ bóng đá. 

Khi số tiền vay vượt quá khả năng chi trả, Hưng dùng súng đe dọa nhân viên ngân hàng và thực hiện hành vi cướp tại Phòng giao dịch Thị xã Duyên Hải, ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Trà Vinh lấy đi số tiền trên 2,5 tỷ đồng vào chiều 26/4. 

Ngay sau khi cướp được tiền, Hưng mang trả số tiền 130 triệu đồng cho một người bạn làm cùng nhà máy nhiệt điện Duyên Hải và trả toàn bộ số nợ 1,550 tỷ đồng trong vòng 3 ngày sau đó. Riêng số nợ người thân, bạn bè ở quê thì Hưng chuyển khoản qua ngân hàng. 

Hiện, Công an tỉnh Trà Vinh đã thu hồi số tiền 340 triệu đồng là tiền tang vật do bị can Hưng cướp được của ngân hàng để trả nợ và tiếp tục thực hiện việc thu hồi. Tuy nhiên, hầu như những người cho Hưng mượn tiền đều xuất phát từ tình cảm, không lấy lãi, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên sau khi được Hưng trả tiền, họ đã tiêu xài hết nên việc thu hồi tiền tang vật gặp nhiều khó khăn.

Trước đó, ngày 6/5, Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp với cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) bắt khẩn cấp Lê Lâm Hưng (29 tuổi, ngụ ở TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, tạm trú phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) là kỹ sư điện làm việc trong Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải về hành vi cướp tài sản. 

Khám xét nơi làm việc của Hưng, cơ quan Công an thu được 35.900 USD và 10 triệu đồng tiền tang vật. Ngày 9/5, Công an tỉnh Trà Vinh tống đạt quyết định khởi tố bị can Hưng về hành vi cướp tài sản và ra lệnh tạm giam để phục vụ công tác điều tra./.

Theo Minh Tuyền/Công an Nhân dân

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x