Thầy giáo phải bồi thường vì xúc phạm đồng nghiệp trên facebook

VOV.VN - HĐXX tuyên buộc ông Trần Quang Huy phải xin lỗi công khai và bồi thường 20 triệu cho bà Phan Thị Bích Ngọc do đăng thông tin trên facebook sai sự thật.

Chiều 23/4, TAND Quận 2, TP HCM xét xử vụ “Đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm”.

Nguyên đơn là bà Phan Thị Bích Ngọc (SN 1972, giáo viên dạy Văn Trường THPT Thủ Thiêm, Quận 2, TP HCM) khởi kiện ông Trần Quang Huy (SN 1978) cũng là giáo viên dạy Văn cùng trường.

Theo đơn khởi kiện của bà Phan Thị Bích Ngọc, vào lúc 14h14' ngày 3/3/2017, ông Trần Quang Huy đã đăng dòng trạng thái trên tài khoản facebook của cá nhân ông với nội dung: Đề thi đã bị lộ. Ông Huy cũng quy kết Trọn vẹn đề và lời giải phần Đọc – Hiểu trong đề thi đã được cô Lẽ và cô Ngọc cho học sinh chép đầy đủ vào tập Văn ở những lớp mình dạy vào hai ngày trước khi thi…

Dòng trạng thái này, ông Trần Quang Huy gắn thẻ với nhiều tài khoản và được nhiều người thích (like) và chia sẻ (share) cùng với hàng chục bình luận (comment) với những nội dung rất phản cảm, thiếu căn cứ, cố ý xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bà Phan Thị Bích Ngọc.

Trong đơn, bà Ngọc cũng cho biết, theo thông báo của Hiệu trưởng Trường THPT Thủ Thiêm gửi Ban Giám đốc Sở GD-ĐT, Phòng Thanh tra, Phòng Giáo dục trung học về quy trình làm đề các kỳ kiểm tra tập trung trong năm học 2016-2017, đã kết luận không có chuyện lộ đề như thông tin của ông Trần Quang Huy đăng tải trên tài khoản facebook cá nhân.

Sau khi có kết luận của Ban Giám hiệu nhà trường, bà Ngọc đã nhờ luật sư hỗ trợ pháp lý, gửi văn bản yêu cầu ông Trần Quang Huy phải gỡ bỏ các thông tin sai sự thật, đồng thời xin lỗi bà trên facebook.

Tuy nhiên, ông Trần Quang Huy không thực hiện, vì vậy bà Ngọc đã khởi kiện ông Huy “Đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm”.

Văn bản của Sở GD-ĐT TP HCM gửi TAND Quận 2 cũng khẳng định không có chuyện lộ đề.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên buộc ông Trần Quang Huy phải xin lỗi công khai bà Phan Thị Bích Ngọc tại nơi làm việc do viết, đăng thông tin trên facebook sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín đồng nghiệp; đồng thời phải bồi thường cho bà Ngọc gần 20 triệu đồng.

Theo luật sư của nguyên đơn, đây là một vụ án tranh chấp có giá trị không lớn nhưng tính chất đặc biệt, đó là xúc phạm người khác trên facebook.

Đây cũng chính là bài học cho những ai lợi dụng mạng xã hội để vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác./.


Cao Thoa/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Làm rõ nguyên nhân người đàn ông chết lõa thể trong phòng trọ
VOV.VN-Bên cạnh thi thể người đàn ông chết lõa thể trong nhà trọ ở Bạc Liêu có 2 gói thuốc chuột. Cơ quan chức năng nghi vấn người này đã uống thuốc tự tử.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x