Đâm gãy barie trạm thu phí BOT An Sương, tài xế lĩnh 18 tháng tù

Thêm một tài xế lĩnh án tù vì đâm gãy barie trạm thu phí BOT An Sương

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tài sản của cá nhân, tổ chức, nên cần cách ly bị cáo khỏi xã hội một thời gian

Ngày 13/8, Tòa án nhân dân quận Bình Tân xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Giang Tâm (38 tuổi, quê Vĩnh Long, nghề nghiệp lái xe) 18 tháng tù về tội "Cố ý làm hư hỏng tài sản" theo khoản 1 điều 175 Bộ luật Hình sự 2015.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tài sản của cá nhân, tổ chức, nên cần cách ly bị cáo một thời gian khỏi xã hội để giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung.

dam gay barie tram thu phi bot an suong, tai xe linh 18 thang tu hinh 1
Bị cáo Lê Giang Tâm tại phiên tòa. (Ảnh: Thành Chung/TTXVN)

Theo cáo trạng, tối 5/3, bị cáo Tâm điều khiển xe ôtô đầu kéo biển số 60C-368.18 đâm thẳng vào thanh chắn kiểm soát tại làn thu phí số 15, trạm thu phí BOT An Sương (đường số 7, Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân), gây hư hỏng tài sản của Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO.

Hành vi của Tâm đã bị camera tại trạm thu phí ghi lại. Sau đó, đại diện Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO đến cơ quan công an trình báo và Tâm đã được mời lên làm việc.

Tại Cơ quan điều tra, Tâm thừa nhận hành vi phạm tội và đã bồi thường thiệt hại. Bị cáo Tâm được tại ngoại đến ngày xét xử.

Tại tòa, bị cáo Tâm khai là lái xe thuê và lý do có hành vi trên vì Tâm không muốn trả phí 80.000 đồng khi qua trạm BOT chứ không có động cơ, mục đích nào khác. Bị cáo Tâm gửi lời xin lỗi tới đại diện Công ty, mong nhận sự khoan hồng của pháp luật.

Trước đó, cùng ngày 5/3, một tài xế khác là Văn Ngọc Hoàng (35 tuổi, quê Thanh Hóa) điều khiển xe đầu kéo đâm gãy thanh chắn của trạm thu phí BOT An Sương, cũng với lý do trạm đặt sai vị trí nên không trả phí.

Hành vi của Hoàng đã bị Tòa án nhân dân quận Bình Tân tuyên phạt mức án 18 tháng tù vào ngày 15/7./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close