Tòa phúc thẩm khôi phục các chức danh của bà Thảo tại Tập đoàn Trung Nguyên

Tòa phúc thẩm khôi phục các chức danh của bà Thảo tại Trung Nguyên

VOV.VN - Theo đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có các quyền để tham gia điều hành, quản lý công ty. Buộc ông Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Thảo tham gia điều hành, quản lý công ty.

Ngày 20/9, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TPHCM mở phiên xét xử phúc thẩm vụ kiện “Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên (Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

toa phuc tham khoi phuc cac chuc danh cua ba thao tai tap doan trung nguyen hinh 1
Phiên tòa phúc thẩm ngày 20/9
Theo hồ sơ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo khởi kiện chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, yêu cầu hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực của mình, vì cho rằng quyết định này đã được ông Vũ ban hành trái quy định pháp luật.

Bà Thảo cũng yêu cầu ông Vũ chấm dứt hành vi ngăn chặn việc bà thực hiện các quyền và trách nhiệm điều hành công ty với tư cách thành viên Hội đồng quản trị và Phó Tổng giám đốc thường trực…

Sau phần trình bày của người đại diện ủy quyền, các luật sư và đề nghị của Viện Kiểm sát, Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm nhận định, không có căn cứ để chấp nhận lời trình bày của các đại diện ủy quyền của bị đơn cũng như của luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phía bị đơn; tuyên y án sơ thẩm.

Theo đó chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, tuyên hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực của bà Thảo mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ ký ban hành ngày 13/4/2015, khôi phục các chức danh cho bà Thảo. Với tư cách là cổ đông sở hữu 10% vốn điều lệ của Công ty Trung Nguyên, thành viên Hội đồng quản trị và thành viên Ban điều hành, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có các quyền để tham gia điều hành, quản lý công ty. Buộc ông Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Thảo tham gia điều hành, quản lý công ty.

Đồng thời, Tòa cũng ghi nhận các thỏa thuận của đương sự về việc Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên đồng ý cung cấp báo cáo tài chính, các điều lệ, nghị quyết, biên bản họp của Hội đồng quản trị, Đại hội đồng cổ đông cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ với tư cách Chủ tịch Hội đồng quản trị đồng ý triệu tập các cuộc họp Hội đồng quản trị, Đại hội đồng cổ đông theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close