Trả hồ sơ vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết ở Hà Nội

Trả hồ sơ vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết ở Hà Nội

VOV.VN - HĐXX sơ thẩm quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung để làm rõ vai trò của một người liên quan có tên Nguyễn Hữu Long.

Ngày 8/1, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án “Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy” xảy ra ngày 01/11/2016 tại quán Karaoke số 68 Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội khiến 13 người tử vong.

tra ho so vu chay quan karaoke lam 13 nguoi chet o ha noi hinh 1
Người nhà bị hại đến tham dự phiên tòa sơ thẩm.

Tại phiên tòa sơ thẩm sáng 8/1, sau phần kiểm tra sự có mặt của những người được triệu tập tham dự phiên tòa, HĐXX sơ thẩm quyết định hoãn phiên tòa và trả hồ sơ điều tra cho VKSND thành phố  Hà Nội để điều tra bổ sung. 

Trao đổi với phóng viên, luật sư Đặng Xuân Cường (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết: "Trong phiên tòa, một số người được xác định tư cách tham gia tố tụng được triệu tập nhưng vắng mặt. Các luật sư của bị cáo Nguyễn Diệu Linh, bị cáo Hoàng Văn Tuấn vắng mặt tại phiên tòa và chỉ có luật sư của bị cáo Linh có đơn xin hoãn phiên tòa. Hai bị cáo này cũng có ý kiến xin HĐXX sơ thẩm hoãn phiên tòa để luật sư có thể tham dự".

"Với những tình tiết kể trên, đại diện VKSND thành phố Hà Nội có ý đề xuất hoãn phiên tòa. Luật sư của nhóm người bị hại có đề xuất HĐXX sơ thẩm triệu tập thêm những người liên quan khác tham dự phiên tòa để làm rõ một số tình tiết" -  luật sư Cường nói thêm.

Bên cạnh đó, các luật sư cũng đề xuất HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung do quá trình nghiên cứu hồ sơ vụ án, luật sư nhận thấy có những chứng cứ phản ánh có đồng phạm khác mà chưa bị truy tố. 

Sau giờ hội ý, HĐXX sơ thẩm tuyên trả hồ sơ cho VKSND thành phố Hà Nội để điều tra bổ sung, làm rõ vai trò của một người liên quan có tên Nguyễn Hữu Long.

"Lý do là bởi trong hồ sơ vụ án đã có những tài liệu phản ánh đối tượng này là một trong những chủ sở hữu quán Karaoke số 68, đồng thời là người trực tiếp thuê Phạm Văn Thiên thi công phần cách âm của quán Karaoke số 68" - luật sư Đặng Xuân Cường cho biết.

Trước đó, vào 13h45 chiều 1/11/2016 xảy ra một vụ cháy lớn tại quán karaoke ở phố Trần Thái Tông, TP Hà Nội và lan ra khu vực lân cận làm 13 người chết, 4căn nhà bị cháy rụi. Một số ôtô, xe máy dựng trên vỉa hè trước các căn nhà này cũng bị thiêu rụi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close