​Truy tố mẹ con khóa cửa nhốt cán bộ, dọa nổ bình gas

Khi tổ công tác vào kiểm tra việc xây dựng lấn chiếm đất, mẹ con bà Trần Mỹ Lệ khóa cửa lại và dọa ai động vào cửa sẽ cho nổ bình gas.

Ngày 15/7, Viện KSND TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết vừa hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp truy tố 2 bị can Trần Mỹ Lệ (45 tuổi, ngụ KP.2, P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) và Đỗ Hoàng Long (22 tuổi, con trai bà Lệ) về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Theo cáo trạng, UBND P.Long Bình Tân liên tiếp nhận được 2 đơn phản ánh của Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng (KP.2, P.Long Bình Tân) về việc gia đình bà Lệ xây dựng lấn chiếm đất của bệnh viện.

Khoảng 9h ngày 21/4, UBND P.Long Bình Tân cử một tổ công tác đến khu vực bệnh viện phản ánh để kiểm tra.

Khi tổ công tác đến nơi, bà Lệ mở cửa cho 6 cán bộ vào nhà rồi bất ngờ khóa cửa chính lại và đòi gặp lãnh đạo tỉnh Đồng Nai.

hai me con khoa cua nhot can bo doa no binh gas bi truy to hinh 1
Căn nhà số 425, nơi xảy ra vụ nhốt 6 cán bộ phường trong lúc làm nhiệm vụ.
Sau đó, cán bộ công an P.Long Bình Tân và lãnh đạo Công an TP Biên Hòa đến nơi động viên mẹ con bà Lệ thả người nhưng bà Lệ vẫn không chấp hành và tuyên bố người nào động vào cửa nhà sẽ cho nổ bình gas.

Đến khoảng 11h50, sau nhiều lần thuyết phục bất thành, Công an TP Biên Hòa đã chỉ đạo công an địa phương phá cửa giải thoát cho 6 cán bộ bên trong, đồng thời bắt giữ mẹ con bà Lệ để phục vụ điều tra.

Liên quan vụ việc, cơ quan chức năng đã kiểm tra, xác định gia đình bà Lệ đã xây dựng lấn chiếm khoảng 300m2 đất của Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng. UBND P.Long Bình Tân đang tiến hành các thủ tục để xử lý theo quy định./.

Theo A.L/Tuổi Trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x