Truy tố tài xế xe khách dùng bằng giả, tông chết hai chị em ruột

Truy tố tài xế xe khách dùng bằng giả, tông chết hai chị em ruột

VOV.VN - Sau hơn 2 năm gây ra tai nạn khiến 2 chị em ruột chết thảm, tài xế dùng bằng giả lái xe khách đã bị truy tố với 2 tội danh.

Ngày 11/3, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố tài xế Nguyễn Thái Dương (39 tuổi, quê Cần Thơ) về hai tội danh “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” và tội “sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Trước đó, tài xế Dương từng có một tiền án về tội “chống người thi hành công vụ” được hưởng án treo và đã chấp hành án phạt xong trước khi gây ra tai nạn thương tâm. Dương bị công an tỉnh Bình Dương bắt tạm giam từ ngày 6/2/2018 cho tới nay. 

 Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 chị em ruôt chết thảm.

Theo cáo trạng, mặc dù chỉ có bằng lái xe hạng B2 nhưng Dương đã nhờ người làm giả giấy phép lái xe lên hạng D để đủ điều kiện lái xe khách. Khi đã có bằng lái xe giả trong tay, Dương dùng bằng lái xe này để đi xin làm tài xế. 

Ngày 13/ 2/2017, Dương lái xe khách loại 29 chỗ từ Hậu Giang lên Bình Dương. Mặc dù biết hệ thống phanh có vấn đề trong quá trình di chuyển nhưng Dương không sửa chữa mà vẫn tiếp tục hành trình chở khách.

Khi xe chạy trên đường Mỹ Phước Tân Vạn tới ngã tư giao với đường Cây Da thuộc địa phận TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương, xe khách bị mất thắng hoàn toàn. Xe khách đã va quẹt với hai ô tô bán tải, sau đó tiếp tục tông vào bốn xe máy và chỉ dừng lại khi tông vào trụ đèn đường. 

 Xe khách chỉ dừng lại khi tông vào trụ đèn chiếu sáng bên đường.

Vụ tai nạn khiến hai bé gái là Nguyễn Thị Ngọc Lan, 10 tuổi và Nguyễn Thị Thanh Nga, 2 tuổi (là chị em ruột) chết tại chỗ. Mẹ của hai bé là chị Lê Thị Kim Chung, 32 tuổi bị thương tật tới 53%. 

Vụ tai nạn còn khiến một số nạn nhân khác cũng bị thương nặng, trong đó có một người bị thương tật 50%. Các xe máy, xe bán tải bị hư với tổng thiệt hại khoảng 129,8 triệu đồng. 

Chị Lê Thị Kim Chung đã yêu cầu tài xế xe khách bồi thường hơn 1,1 tỷ đồng. Các nạn nhân khác cũng yêu cầu tài xế xe khách bồi thường chi phí sửa chữa xe, chi phí chăm sóc sức khỏe… 

Dự kiến ngày 14/3, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương sẽ đưa ra xét xử vụ án từng gây xôn xao dư luận trong thời gian qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close