Tuyên án tử hình kẻ giết 4 người gia đình em trai ở Đan Phượng

Tuyên án tử hình kẻ giết 4 người gia đình em trai ở Đan Phượng

VOV.VN - TAND TP Hà Nội tuyên án tử hình với bị cáo Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) về tội Giết người.

Trưa 12/12, sau khi tiến hành nghị án, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đông án tử hình vì sát hại 4 người trong gia đình em trai. Về trách nhiệm dân sự, bị cáo Đông phải bồi thường cho gia đình bị hại chi phí mai táng cho các nạn nhân, bù đắp tổn thất tinh thần với số tiền 597 triệu đồng. 

Bị cáo có trách nhiệm cấp dưỡng cháu Phạm Hoàng Khánh Diệp (con của nạn nhân Bắc trong vụ án) 1,5 triệu đồng/tháng đến khi 18 tuổi, bồi thường xâm phạm sức khoẻ của chị Đỗ Thị Hồng Nhung số tiền 240 triệu đồng.

tuyen an tu hinh ke giet 4 nguoi gia dinh em trai o dan phuong hinh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Đông bị tuyên án tử hình. 
Trước đó, khi nói lời sau cùng, bị cáo Đông nói trong nước mắt: "Bị cáo vô cùng ân hận, xin lỗi HĐXX và vong hồn các cháu, các em của bị cáo tha thứ".

Theo trình bày của bị cáo Đông tại tòa, ban đầu bị cáo cầm dao sang nhà em trai với mục đích hăm dọa. Nhưng do không kiềm chế được, bị cáo đã xông vào chém những người trong nhà.

Sau khi gây án, bị cáo Đông cho biết đã về nhà cầm kéo chọc vào ổ điện để tự tử, nhưng cầu chì nổ.

tuyen an tu hinh ke giet 4 nguoi gia dinh em trai o dan phuong hinh 2
Gia đình bị hại khóc tại tòa.

HĐXX đánh giá hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng. Từ những bức xúc, ích kỷ dồn nén dẫn đến hành vi giết nhiều người, gây bức xúc trong dư luận.

"Hành vi của bị cáo đã xâm phạm tính mạng của nhiều người, gây mất an ninh trật tự. Hành vi này thể hiện sự xuống cấp đạo đức, băng hoại các giá trị tình cảm gia đình, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân" - HĐXX nhấn mạnh tại tòa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close